TP.HCM sẽ tái khởi động tưới nước rửa mặt đường, kéo giảm ô nhiễm không khí

18:27 - 05/05/2022

TP.HCM sẽ tái khởi động việc tưới rửa mặt đường đối với các tuyến đường chính và đủ điều kiện, nhằm kéo giảm ô nhiễm môi trường không khí.

Ngày 5.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đồng ý chủ trương giao Sở GTVT tổ chức thực hiện tưới nước rửa đường tại các trục đường, tuyến giao thông chính, đủ điều kiện trên địa bàn để góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường trong hoạt động giao thông vận tải.

Việc tưới rửa mặt đường thực hiện theo chủ trương chung của Bộ TN-MT, cùng ý kiến đề xuất của Sở GTVT, Sở TN-MT và Sở Xây dựng.

Ông Mãi giao Sở GTVT phối hợp với Sở TN-MT và UBND 22 quận, huyện, TP.Thủ Đức rà soát, thống nhất về quy mô, phạm vi công việc trước khi triển khai thực hiện.

TP.HCM sẽ tái khởi động tưới nước rửa mặt đường, kéo giảm ô nhiễm không khí

Phương tiện đông đúc là một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường tại TP.HCM

Kinh phí thực hiện sử dụng theo bộ định mức dự toán công tác quản lý chất thải rắn đô thị ban hành tại Quyết định số 1281/2018 của UBND TP.HCM. Trường hợp việc vận dụng, áp dụng bộ định mức nêu trên không phù hợp với điều kiện thực tế thì nghiên cứu, tham mưu đề xuất điều chỉnh hoặc xây dựng định mức mới cho phù hợp quy định.

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc tưới rửa mặt đường là cần thiết để góp phần kéo giảm ô nhiễm môi trường không khí. Sở này hiện phụ trách việc duy tu, bảo dưỡng, trong đó có hạng mục vệ sinh 31 tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố, chủ yếu là các tuyến quốc lộ, các trục đường chính, đường vành đai... với tổng chiều dài khoảng 260 km.

Hoạt động tưới rửa mặt đường từng được thực hiện rộng rãi ở TP.HCM, nhưng sau đó phải dừng lại vì chưa có quy định định mức chuyên ngành của ngành GTVT. Ở khu vực trung tâm TP.HCM, Q.1 thỉnh thoảng vẫn thực hiện tưới rửa mặt đường đối với một số tuyến đường chính như Lê Duẩn, Nguyễn Huệ…

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...