TP.HCM: Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em ở chung cư, địa phương ‘than khó’

14:21 - 17/08/2022

UBND Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho hay việc tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trẻ em tại các khu dân cư, chung cư cao cấp gặp nhiều khó khăn.

Chiều 16.8, đoàn giám sát TP.HCM do bà Trịnh Thị Thanh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND Q.Bình Thạnh về việc thực hiện luật trẻ em trong phòng chống bạo lực gia đình.

Tại buổi làm việc, UBND Q.Bình Thạnh nhận định, mặc dù công tác bảo vệ - chăm sóc trẻ em đã được cả hệ thống chính trị địa phương triển khai quyết liệt, tuy nhiên, tình trạng bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trẻ em vẫn còn xảy ra, như trường hợp bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong diễn ra tại P.22 vừa qua.

Theo UBND Q.Bình Thạnh, hầu hết đối tượng có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em là người thân, quen với gia đình của các em. Thời gian tới, công tác bảo vệ - chăm sóc trẻ em sẽ còn đối mặt khó khăn khi số lượng người dân nhập cư về quận ngày càng tăng.

Lãnh đạo UBND P.22 (Q.Bình Thạnh) cho hay, chung cư cao cấp ngày càng có nhiều, và thực tế chính quyền địa phương khó tiếp cận để tuyên truyền, nắm bắt thông tin về cư dân sống bên trong do đặc tính khép kín, riêng tư của loại hình nhà ở này.

TP.HCM: Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em ở chung cư, địa phương ‘than khó’

Buổi giám sát đối với UBND Q.Bình Thạnh về việc thực hiện luật trẻ em trong phòng chống bạo lực gia đình

Vấn đề nhân sự cũng được UBND Q.Bình Thạnh nêu lên. Cụ thể, đội ngũ trực tiếp tham gia vào công tác trẻ em có nhiều thay đổi nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tham mưu, đề xuất thực hiện các hoạt động. Tại các địa phương, những người trực tiếp tham gia các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em đều thuộc nhóm cán bộ không chuyên trách, phụ cấp thấp. Đồng thời, chế độ đối với đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em cấp phường chưa thu hút.

Các thành viên đoàn giám sát đánh giá cao các hoạt động, mô hình mà Q.Bình Thạnh đã triển khai trong công tác bảo vệ trẻ em thời gian qua. Bà Trịnh Thị Thanh, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam TP.HCM, cho biết, qua giám sát một số địa phương, bà cho rằng Q.Bình Thạnh nói riêng và các địa phương, song song cùng các hoạt động tuyên truyền mang tính đại trà, cần có các hoạt động chuyên sâu hơn, gặp trực tiếp các đối tượng cần tuyên truyền, vận động.

Chính quyền cơ sở cần nắm chắc địa bàn, các khu dân cư, các chung cư. Đồng thời, có giải pháp củng cố, kiện toàn các ban quản trị chung cư. “Họ cũng là dân cư trên địa bàn mà các hội đoàn thể không tiếp cận được?”, bà Thanh đặt câu hỏi và cho biết thêm, địa phương cần xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các chung cư, nhất là chung cư cao cấp để sâu sát và nắm bắt thông tin bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...