TP.HCM: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu lừa 'tuyển người mẫu nhí'

19:35 - 05/12/2022

Đọc các quảng cáo tuyển mẫu ảnh nhí trên mạng, nhiều phụ huynh đã đăng ký cho con dự tuyển nhưng sau đó bị lừa tiền. Theo công an, có người bị lừa hàng chục đến cả trăm triệu đồng.

Theo đó, thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM tiếp nhận nhiều vụ việc nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức của những người này là đăng tin trên mạng xã hội tuyển mẫu ảnh nhí, nhiều phụ huynh muốn con em được nhận làm người mẫu nên đã liên hệ với các trang này.

TP.HCM: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu lừa

Một trang mạng đăng quảng cáo tuyển mẫu nhí

Sau đó, các nghi phạm yêu cầu phụ huynh tải ứng dụng mạng xã hội Telegram và đưa vào 1 nhóm kín (có phân vai: trợ lý, chuyên viên, tổng giám đốc, cộng tác viên...).

Các tài khoản này đề nghị nạn nhân làm cộng tác viên trên mạng, nội dung là chuyển tiền online vào các tài khoản ngân hàng do các nghi phạm chỉ định. Nếu hoàn thành các "nhiệm vụ" được giao sẽ được nhận tiền gốc và lãi theo cấp độ tăng dần.

Nạn nhân chuyển tiền làm "nhiệm vụ" các lần đầu sẽ thấy được nhận lại tiền gốc và lãi 10% nên tiếp tục chuyển tiền. Đến khi nạn nhân không đủ số tiền để thực hiện "nhiệm vụ" nữa thì các đối tượng sẽ khóa nhóm và chiếm đoạt toàn bộ số tiền đã lừa đảo. Có người bị lừa hàng chục đến cả trăm triệu đồng.

Để không trở thành nạn nhân của các nhóm lừa đảo bằng công nghệ cao, Công an Q.Tân Phú khuyến cáo người dân cảnh giác, không tham gia, không gửi hình ảnh của con em phòng ngừa đối tượng xấu lợi dụng. Tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu không hợp pháp để tránh bị lừa đảo. Khi bị yêu cầu chuyển tiền thì báo ngay cho cơ quan công an để được tiếp nhận xử lý, phục vụ công tác điều tra.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...