Hàng trăm cây cổ thụ tập kết gần sân bay Cam Ranh, phải cây rừng tự nhiên?

12:52 - 18/07/2022

Hàng trăm cây cổ thụ được một doanh nghiệp tập kết dọc đại lộ đi vào sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu đây có phải cây rừng tự nhiên được 'hóa phép' về đồng bằng?

Đi dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, thuộc thôn Thủy Triều, xã Cam Hải Đông, H.Cam Lâm, nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước hàng trăm cây cảnh cổ thụ được tập kết tại một khu đất rộng hàng ngàn m2 dọc đại lộ vào sân bay Cam Ranh, thuộc Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Theo quan sát, những cây cảnh, cây bóng mát này đều rất to lớn, có tuổi đời vài chục năm được trồng san sát nhau thành từng khu một. Trên đại công trường, một nhóm công nhân cùng với máy móc vẫn đang tiếp tục trồng những cây tiếp theo. Nhiều người nghi vấn, hàng trăm cây cổ thụ này có không ít cây được đào từ các khu rừng tự nhiên tập kết ở đây?

Hàng trăm cây cổ thụ tập kết gần sân bay Cam Ranh, phải cây rừng tự nhiên?

Hàng trăm cây cảnh, cây bóng mát cổ thụ được trồng tập kết trên khu đất rộng hàng ngàn m2

Trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Trọng Khương, Chủ tịch UBND xã Cam Hải Đông, cho biết những cây cảnh trên được đưa về từ khoảng hơn 1 tháng qua và cũng không biết của ai, chủ khu đất trên địa phương cũng chưa xác minh được do đã sang nhượng qua nhiều chủ.

"Vừa qua xã cùng với kiểm lâm có đi kiểm tra thì họ nói chỉ để tạm thời sau đó sẽ di chuyển, còn di chuyển đi đâu thì mình cũng không rõ. Chúng tôi sẽ phối hợp với Hạt kiểm lâm để kiểm tra lại một lần nữa để báo cáo với UBND huyện", ông Khương nói.

Hàng trăm cây cổ thụ tập kết gần sân bay Cam Ranh, phải cây rừng tự nhiên?

Công nhân cùng với máy móc vẫn đang tiếp tục trồng những cây tiếp theo

Còn theo ông Hoàng Trung Sĩ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Cam Lâm, đầu tháng 6.2022, đội kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra những cây cảnh, cây bóng mát tại khu đất trên. Qua kiểm tra xác định, tại đây có hơn 500 cây, gồm các loại như: cây Da, Sộp, Xà Cừ, Muồng đen... thuộc Công ty TNHH sản xuất thương mại Hoàng Khang Bình Thuận có địa chỉ ở H.Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận do ông Huỳnh Ngọc Sanh làm giám đốc.

Theo ông Sĩ, đoàn kiểm tra đã kiểm kê số cây đang được trồng và yêu cầu doanh nghiệp cung cấp giấy tờ, hồ sơ, số lượng từng loại cây, sau đó đã có biên bản làm việc với doanh nghiệp này. Hầu hết các loại cây cảnh, cây bóng mát được trồng tại khu đất trên được vận chuyển từ các tỉnh như: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên về tập kết tại đây. "Qua kiểm tra, công ty này đã cung cấp đầy đủ hồ sơ lâm sản theo quy định của pháp luật. Chúng tôi cũng đã có báo cáo với UBND H.Cam Lâm về việc này", ông Sĩ cho biết.

Hàng trăm cây cổ thụ tập kết gần sân bay Cam Ranh, phải cây rừng tự nhiên?

Những cây cảnh, cây bóng mát này được tập kết ngay đường vào UBND H.Cam Lâm

Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Cam Lâm cũng cho biết thêm, thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan liên ngành tiếp tục kiểm tra doanh nghiệp này để yêu cầu cung cấp hồ sơ những cây tiếp theo vì hiện nay số lượng cây vẫn đang tiếp tục được đơn vị này đưa về lên tới cả nghìn cây.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...