Đồng Nai: Cảnh báo quá tải điều trị sốt xuất huyết ở các cơ sở y tế

12:52 - 18/07/2022

Dù chưa phải là đỉnh dịch sốt xuất huyết nhưng Sở Y tế Đồng Nai cảnh báo đã có tình trạng quá tải ở một số cơ sở điều trị. Đồng thời dự đoán số ca nặng sẽ tăng, ca tử vong nguy cơ tăng cao.

Ngày 17.7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết tính đến nay toàn tỉnh ghi nhận gần 12.000 ca mắc sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị. Trong đó trẻ em dưới 15 tuổi chiếm tỷ lệ 59%, tăng 190% so với cùng kỳ năm 2021. Hiện đã có 10 ca mắc sốt xuất huyết tử vong (2 ca trẻ em).

Đồng Nai: Cảnh báo quá tải điều trị sốt xuất huyết ở các cơ sở y tế

Hiện một số cơ sở điều trị sốt xuất huyết trên địa bàn Đồng Nai đã có tình trạng quá tải

Sở Y tế Đồng Nai đánh giá, dù chưa phải là đỉnh dịch nhưng đã có tình trạng quá tải ở một số cơ sở điều trị. Nếu số mắc tiếp tục tăng như hiện nay, số ca nặng sẽ tăng, số ca tử vong cũng nguy cơ tăng cao.

Ngoài ra, việc điều trị dịch sốt xuất huyết còn gặp một số khó khăn khác đó là thiếu hóa chất, trang thiết bị y tế (do khó khăn trong công tác đấu thầu); thiếu nhân lực y tế, nhất là y tế cơ sở bị quá tải về nhân lực; chất lượng của nhân sự mới thay thế chưa đảm bảo yêu cầu.

Ngoài ra, hiện nhiều địa phương chưa nhận được phụ cấp chống dịch, dẫn đến nhân viên nghỉ việc đồng loạt, số tuyển dụng vào không kịp bổ sung chất lượng lẫn chuyên môn.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...