Công ty lâm nghiệp để người dân lấn chiếm gần 640 ha đất

07:22 - 06/05/2022

Ngày 5.5, Thanh tra tỉnh Kon Tum cho biết vừa có kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất rừng và đất khác; quản lý sử dụng tài chính tại Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ia H’Drai.

Theo đó, trong quá trình được giao quản lý, bảo vệ rừng, Công ty lâm nghiệp Ia H’Drai đã để người dân lấn chiếm đất để trồng các loại cây ngắn ngày và dài ngày. Cụ thể, người dân đã lấn chiếm 406 vị trí; trong đó người dân tỉnh Gia Lai lấn chiếm trên 291 ha, người dân tỉnh Kon Tum lấn chiếm 348 ha. Ngoài ra, Công ty lâm nghiệp Ia H’Drai còn buông lỏng quản lý, để một số người dân lấn chiếm đất để trồng cây cao su và cây keo với diện tích 30 ha.

Không chỉ vậy, trong 3 năm (2018 - 2020), trên lâm phần của Công ty lâm nghiệp Ia H’Drai đã xảy ra 34 vụ vi phạm luật Lâm nghiệp với tổng số gỗ bị thiệt hại hơn 941 m³. Công ty này còn tổ chức bán đấu giá tài sản gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt.

Thanh tra tỉnh Kon Tum đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh Kon Tum xử lý diện tích đất mà người dân hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã lấn chiếm, đồng thời đang tiến hành làm thủ tục chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum để điều tra làm rõ việc bán đấu giá tài sản vườn cây cao su, cây điều gắn liền với đất nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất; việc lấn chiếm đất để trồng cây cao su và cây keo.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...