Sau 5 năm tăng cường phòng, chống HIV/AIDS, TP.HCM ghi nhận số ca nhiễm lớn nhất cả nước, nhiều chỉ số cải thiện nhưng vẫn còn rào cản tiếp cận điều trị, bảo hiểm y tế.
Những đợt băng giá, rét đậm kéo dài ở miền núi phía Bắc không chỉ gây khó khăn cho sinh hoạt, sản xuất mà còn đặt người già và trẻ nhỏ vào nhóm nguy cơ cao về sức khoẻ.
Sở Y tế TP.HCM siết chặt quản lý cơ sở hướng dẫn thực hành khám chữa bệnh để cấp phép hành nghề y. Sở này yêu cầu không hợp thức hóa hồ sơ, nếu sai phạm sẽ hủy công nhận.
Bệnh viện E tiếp nhận 15 nạn nhân vụ cháy nhà 3 tầng ở phường Nghĩa Đô, Hà Nội; 5 trường hợp chuyển hồi sức tích cực do bỏng nặng và nguy cơ ngộ độc khí.
UBND đặc khu Phú Quốc (An Giang) phát đi thông báo yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hộ dân trên địa bàn thực hiện nước tiết kiệm.
Nam thanh niên điều kiển xe đầu kéo trên Quốc lộ 1 hướng Đà Nẵng – Quảng Trị bị lực lượng Công an TP Huế phát hiện, tạm giữ vì dương tính với ma túy và tàng trữ trái phép hung khí, pháo hoa.
Nam tài xế lái xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu bị Đội CSGT An Lạc, Phòng CSGT Công an TPHCM mời làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính.
Sáng 05/01, kết thúc kỳ nghỉ Tết Dương lịch, tình hình giao thông tại các cửa ngõ TPHCM ghi nhận sự ổn định, thông thoáng. Đáng chú ý, trong 5 ngày nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Thành phố đã phát hiện, xử lý hơn 11.500 trường hợp vi phạm, trong đó có hơn 4.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Khi chuyển sang đầu tư công, dự án cầu Thủ Thiêm 4 nối phường An Khánh với phường Tân Thuận (TP.HCM) thấp hơn 300 - 400 tỉ đồng so với hình thức đối tác công tư.
Để đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học, cần triển khai từ bậc mầm non - đây cũng được đánh giá là giai đoạn vàng để trẻ học ngôn ngữ mới. Vậy đâu là cách làm công bằng, hiệu quả cho trẻ em?
Sau 4 năm tuyển sinh, khóa sinh viên ngành AI (trí tuệ nhân tạo) đầu tiên của VN vừa tốt nghiệp. Đây là một trong những ngành công nghệ số cốt lõi nằm trong chiến lược phát triển của đất nước.
Bộ GD-ĐT khẳng định dù thực hiện một bộ sách giáo khoa thống nhất nhưng đây chỉ là tài liệu cụ thể hóa các yêu cầu cần đạt của chương trình, không phải là khuôn mẫu cứng nhắc cho hoạt động dạy học.
Khi AI không còn là khái niệm của tương lai mà đã hiện diện trong từng công việc, từng ngành nghề, giáo dục đại học đang đứng trước một câu hỏi mang tính bản lề: đại học đang chuẩn bị con người cho điều gì, trong một thế giới mà nhiều công việc của tương lai còn chưa có tên gọi?
Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29 quy định về dạy thêm, học thêm với nhiều điểm mới, sửa đổi, bổ sung so với quy định hiện hành.