Để ngành nước Việt Nam bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

11:47 - 24/03/2019

Sáng ngày 24/10, tại Hà Nội, Hội Cấp thoát nước Việt Nam phối hợp với Công ty UBM tổ chức họp báo Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (Vietwater 2018).

Theo thông tin tại buổi họp báo, Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 7/11 - 9/11/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, với tổng diện tích triển lãm 13.000 m2,dự kiến thu hút hơn 500 đơn vị tham gia. Vietwater 2018 cũng đánh dấu chặng đường 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam, vì vậy, ban tổ chức hy vọng chào đón hơn 15.000 lượt khách, các chuyên gia đầu ngành cùng nhiều hiệp hội, tổ chức đến tham quan và mở rộng kết nối giao thương tại đây.
 
Phát biểu tại buổi họp báo, ông BT Tee- Tổng Giám đốc UBM Việt Nam cho biết: Sự kiện năm nay thu hút 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển về ngành nước như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Úc, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Singapore...
 
Qua nhiều năm,Vietwater đã khẳng định được uy tín khi số lượng đơn vị triển lãm quay lại qua các năm gia tăng, với những thương hiệu lớn: Tsurumi Pump, KSB, Haus, Good Water, Tabuchi, Sawatech, Setfil, Vucico...
 
Nét mới của triển lãm năm nay là giới thiệu thêm mảng công nghệ xử lý chất thải và môi trường, với kỳ vọng mang đến nhiều hơn những sản phẩm công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và môi trường: Công nghệ đốt rác phát điện của JFE từ Nhật; công nghệ sản xuất năng lượng bền vững từ chất thải của BMH (Phần Lan); công nghệ khí hóa hỗn hợp đa nhiên liệu phát điện; công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt...
 
Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra hội thảo quốc tế Vietwater2018, với chủ đề "Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" diễn ra vào sáng 8/11. Hội thảo sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam vận dụng các giải pháp quản lý nước thông minh từ những diễn giả quốc tế vào việc điều hành doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 
Bên cạnh đó là hội thảo khoa học chuyên đề với tên gọi "Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện Việt Nam", do Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam chủ trì dưới sự phối hợp của Công ty UBM, diễn ra vào chiều 7/11. Tại đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm thú vị trong lĩnh vực xử lý chất thải và môi trường.
 
Ngoài ra, với mục đích đóng góp nhiều hơn cho xã hội và cộng đồng, bên lề triển lãm, Công ty UBM sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội nước Úc và UBND tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân nghèo tại khu vực vùng cao của tỉnh Sơn La.
 
Điểm đặc biệt của thiết bị xử lý này chính là được thiết kế sử dụng động cơ xe đạp, không sử dụng động cơ điện như các thiết bị xử lý nước thông thường. Điều này phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân trong khu vực nông thôn, không tốn nhiều kinh phí và không tốn nhiều năng lượng.
 
Thêm vào đó, thiết bị được đánh giá cao tính hữu dụng vào những thời điểm như thiên tai và nguồn năng lượng điện không được cung cấp. Với thiết bị xử lý nước bằng động cơ xe đạp này, sẽ có hơn 10.000 lít nước sạch được mang đến cho người dân mỗi ngày. Đây là hoạt động ý nghĩa to lớn và đóng góp nhiều lợi ích tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là những người dân ở khu vực vùng sâu, vùng xa.
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...