Đặt trạm gốc điện thoại di động tại Nam Cực

10:38 - 16/02/2024

Tập đoàn viễn thông Telenor vừa khai trương trạm gốc điện thoại di động ở Nam Cực, đánh dấu bước đột phá trong thu thập dữ liệu và đảm bảo an toàn cho các nhà nghiên cứu.

Đặt trạm gốc điện thoại di động tại Nam Cực

 

Trạm được lắp đặt gần trạm nghiên cứu vùng cực Troll của Na Uy, nơi đóng vai trò như một cơ sở nghiên cứu sinh học, băng và địa chất cũng như thu thập dữ liệu khí tượng, khí quyển và địa chấn.

Tại trạm Troll có 6 nhân viên bảo trì làm việc trong mùa đông và vài chục nhân viên trong thời kỳ cao điểm hoạt động khoa học vào mùa hè ở phương Nam.

Theo tập đoàn Telenor, việc thiết lập mạng 4G xung quanh trạm nghiên cứu vùng cực Troll giúp tăng độ an toàn cho những người làm việc tại đây, đồng thời giúp việc truyền tải dữ liệu thu thập được từ các dụng cụ đo lường của các nhà khoa học đến được mọi nơi trên thế giới theo thời gian thực dễ dàng hơn.

Trước đó, tập đoàn Telenor cũng đã đưa vào hoạt động trạm gốc ở Bắc Cực là trạm Ny Alesund, tại vĩ tuyến Bắc số 79, trên quần đảo Svalbard của Na Uy ở Bắc Cực.


 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Lưới tình - SCTV14

Thừa thắng truy kích - SCTV9

 

Bác sĩ nghĩa hiệp - SCTV9

Ngày tốt lành - SCTV9

Nhân chứng - SCTV9

Lắp đặt Internet và truyền hình SCTV: Thêm tháng – Thêm quà – Thêm gắn kết

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...