Quảng cáo sai thông tin iPad Air M2, Apple phải "âm thầm" sửa chữa

09:18 - 11/06/2024

Apple đã lặng lẽ thay đổi số lõi GPU được liệt kê trong iPad Air M2 từ 10 lõi xuống còn 9 lõi và thử nghiệm điểm chuẩn Metal cho thấy thông số 9 lõi là chính xác.

Trong thông cáo báo chí đầu tiên vào ngày 7/5/2024 cho thấy iPad Air M2 được trang bị GPU 10 lõi. Thông cáo báo chí này vẫn chưa được sửa chữa cũng như trang hỗ trợ iPad Air và tất cả danh sách cho sản phẩm (bao gồm cả 11 inch và 13 inch) trên Apple Store bên ngoài thị trường Mỹ kể từ ngày 1/6/2024.

Bản sửa lỗi mà Apple thực hiện với thông số kỹ thuật iPad Air M2 lần đầu tiên được phát hiện bởi 9to5Mac vào hôm 1/6 cho thấy công ty thực sự đã điều chỉnh số lõi trên sản phẩm. Thử nghiệm điểm chuẩn Metal trên phép đo Geekbench dành cho iPad Air M2 cho thấy số điểm là 41.095, so với GPU 10 lõi của iPad Pro M2 đạt được là 45.195.

Sự khác biệt 10% nói trên được giải thích là do thiếu lõi thứ 10 trong GPU M2 trên iPad Air mới. Số lõi đã được hiệu chỉnh trong chip M2 được sử dụng trong iPad Air giống nhau ở cả hai mẫu 11 inch và 13 inch.

Điều này cho thấy, chip M2 trong các mẫu iPad Air 2024 rất có thể là phiên bản đã được tinh giảm của chip 10 lõi, với một trong các lõi GPU đã bị vô hiệu hóa. Điều này được thực hiện trong nhiều trường hợp để điều chỉnh hiệu suất của chip một cách phù hợp theo mong muốn của Apple. trong thực tế, Apple cũng từng ra mắt chip M2 có số lõi GPU là 8 thông qua việc phát hành MacBook Air M2 trước đây.

Với phát hiện này, nhiều khả năng việc chỉnh sửa dữ liệu có thể được Apple thực hiện với các trang web khác của công ty, không chỉ dành riêng chị trường Mỹ mà cả các thị trường khác và tất nhiên cả trang thông cáo báo chí ngày 7/5 như đã đề cập. Ngoài ra, điều này cũng có nghĩa iPad Air M2 là sản phẩm duy nhất của Apple được trang bị chip M2 với GPU 9 lõi.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...