240 triệu chiếc máy tính sắp bị bỏ rơi

09:34 - 28/12/2023

Việc Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 có thể khiến cho khoảng 240 triệu chiếc máy tính bị bỏ rơi.

Các báo cáo cho biết Microsoft sẽ bắt đầu ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 kể từ tháng 10/2025. Theo Canalys Research, kế hoạch trên sẽ khiến cho khoảng 240 triệu chiếc máy tính bị bỏ rơi.

Trên thực tế, những thiết bị này vẫn có thể tiếp tục hoạt động trong nhiều năm sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ cập nhật hệ điều hành. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ liên quan đến vấn đề bảo mật.

Microsoft cũng cung cấp một gói hỗ trợ trả phí mở rộng cho người dùng Windows 10 đến tháng 10/2028. Dù vậy, khoản chi phí này sẽ cao hơn đáng kể so với việc nâng cấp một thiết bị mới.

Theo The Commercial Times, hệ điều hành Windows 12 sẽ được Microsoft phát hành vào tháng 6/2024. Nguồn tin này cho biết Windows 12 sẽ là phiên bản Windows đầu tiên tập trung vào các tính năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Microsoft được cho là đang làm việc chặt chẽ với cả Intel và AMD, nhằm triển khai những tính năng liên quan đến AI trong phiên bản Windows 12. Hệ điều hành này sẽ tập trung tối ưu hiệu suất các linh kiện phần cứng mới nhất trên thị trường.

Trước đó, nguồn tin từ Windows Central tiết lộ hệ điều hành Windows 12 sẽ có tên mã là "CorePC". Phiên bản này sẽ hỗ trợ nhiều tùy biến hơn và tương thích với nhiều loại thiết bị như máy tính bàn, laptop hay máy tính bảng.

Phiên bản kế nhiệm của Windows 11 cũng được cho là sẽ nhẹ hơn, chia thành nhiều phần khác nhau để thuận tiện hơn trong việc cài đặt và cập nhật. Động thái này của Microsoft nhằm cạnh tranh với đối thủ ChromeOS trong mảng khách hàng giáo dục và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với việc bổ sung hàng loạt thuật toán máy học và AI, Windows 12 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tính năng mới như tự động phân tích nội dung trên màn hình và bật lên lời nhắc theo ngữ cảnh, hoặc cho phép đánh dấu văn bản trong hình ảnh và sao chép vào một tệp khác.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...