Teen thích thú với đề Toán toàn "đặc sản", giáo viên còn ưu tiên học trò tha hồ chọn món

13:13 - 12/05/2022

Ở cuối "thực đơn", giáo viên không quên đưa ra lưu ý đây là những món các bạn học sinh yêu thích, hãy thoải mái lựa chọn. Nhiều dân mạng bày tỏ sự thích thú trước bài tập về nhà vừa "lầy lội" vừa đầy ắp sự sáng tạo này.

Hàng loạt đề cương ôn tập hay bài tập về nhà thường là "nỗi lo" không hề nhỏ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Những bài tập này chính là một trong những hình thức để thầy cô kiểm tra lại các kiến thức của học trò thu nhận được sau khi trải những tiết học trên lớp.

Thấu hiểu được nỗi lòng của các bạn học sinh, rất nhiều thầy cô đã lồng ghép lời nhắn hài hước vào đề bài nhằm tạo ra những giây phút thư giãn. Đó có thể là mã đề khi quét mã QR ra bài hát học trò yêu thích hay lồng các nhân vật nổi tiếng, sự kiện "hot", câu thoại "bắt trend" vào đề cương, bài tập về nhà. Thậm chí còn có giáo viên đặt tên câu hỏi bằng cách gọi khác vô cùng hấp dẫn để thu hút sự chú ý của học trò. Như đề bài dưới đây chính là một ví dụ.

Teen thích thú với đề Toán toàn "đặc sản", giáo viên còn ưu tiên học trò tha hồ chọn món

Bài tập về nhà được biến tấu thành một thực đơn với toàn món sơn hào hải vị.

Cụ thể, đề Toán được đổi tên thành "Thực đơn ngày 5/5/2022". Và tất nhiên, "thực đơn" thì không thể thiếu các "món ăn". Với "thực đơn" này, giáo viên cho các bạn học sinh 5 "món ăn" toàn là "sơn hào hải vị" như: Salad cá hồi chanh dây, mực ống hấp, súp bào ngư, cua hoàng đế nướng phô mai, tôm hùm alaska sốt Singapore. Thậm chí, thầy còn tâm lý đến mức cho luôn cả "đồ uống" là Pepsi chanh không calo.

Ở cuối phần thực đơn, giáo viên còn không quên đưa ra một lưu ý "Đây là những món các em yêu thích, hãy chọn món đi nào". Sau khi đăng tải đề bài này nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước bài tập về nhà vừa "lầy lội" vừa độc đáo này.

- Đọc đề bài này xong, phản xạ đầu tiên là... đói!

- Nghe tên thôi cũng đủ hấp dẫn rồi, lần sau thầy nhớ cho "hình ảnh minh hoạ" vào nữa nha.

 

- Thầy giáo dễ thương ghê, mỗi tội những món nay hơi... khó ăn.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...