Tâm sự của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn về ngày khai trường đặc biệt

11:46 - 09/09/2021

5/9, một ngày thật đặc biệt, nhiều cảm xúc, lấy cảm giác háo hức tới trường của tuổi học trò, cảm động trước những hình ảnh học sinh tiểu học đứng nghiêm chào cờ trước màn hình vô tuyến, bồi hồi trước cảnh khai trường một thầy một trống to với sân trường vắng bóng học trò...

 

Các nhà giáo và học sinh luôn giàu sáng tạo, có những cách thức khai giảng, trang trí, nhắn gửi đơn giản mà ấn tượng bất ngờ. Có thầy gửi cho mấy bài hát sáng tác động viên học trò học trực tuyến, có cô giáo gửi thơ vừa sáng tác... và một lượng đặc biệt lớn tâm thư, tin nhắn mang theo mọi cung bậc biểu cảm về thực tế mà toàn ngành giáo dục và cả xã hội đang đối diện.

Khó khăn, mất mát, đau buồn, lo âu chồng cao theo những con số, nhưng cuộc sống cứ diễn ra một cách thật kỳ diệu. Cơn mưa lớn vắt ngang nhiều tỉnh thành miền Bắc, ngập cả những sân trường vắng lặng. Kỳ khai trường chắc chắn để lại đậm dấu ấn trong dòng lịch sử giáo dục nước nhà...

Một năm học mới đã thực sự bắt đầu một cách đặc biệt. Trước mắt là cả một núi khó khăn và thử thách, cả những khó khăn đã thấy, đã biết và cả những khó khăn thử thách sẽ còn diễn ra, bộc lộ khi những ngày học đầu tiên, tháng đầu tiên bắt đầu. Với một sự tập trung cao độ, cơ quan Bộ theo dõi từng ngày tình hình dịch bệnh tại các địa phương và ra các chỉ đạo xử lý mang tính phi truyền thống. Đã có rất nhiều quyết sách được đưa ra để định hướng các địa phương triển khai năm học mới linh hoạt, cả về thời gian, cách thức, cả về triển khai nội dung... cho sát tình hình địa phương và ứng phó tình hình dịch bệnh.

Cả ngành Giáo dục đã và đang tập trung sự lo lắng và hỗ trợ cao độ nhất cho học sinh lớp 1-2... Các tỉnh thành cùng Trung ương đang thống kê tới tận từng trường hợp khó khăn không thể học trực tuyến và sẽ có giải pháp cho từng việc. Sẽ có hàng loạt biện pháp hỗ trợ và “bọc lót” lẫn cho nhau.

Ngày tới trường học trực tiếp, các thầy cô sẽ phải dành thời gian củng cố, rà soát kiến thức, sẽ bồi dưỡng theo nhóm cho các đối tượng không thể học trực tuyến... Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành trong một vài ngày tới các nội dung học tập cốt lõi, có sự điều chỉnh, để thầy và trò dựa theo đó triển khai, ứng phó với tình hình mới.

Lửa thử vàng gian nan thử sức. Mong các bạn học sinh cố gắng, thích nghi và trưởng thành trước thử thách. Mong các thầy cô vững tay chèo lái những chuyến đò nhiều gió lớn. Mong các phụ huynh phối hợp thật tốt cùng thầy cô và nhà trường. Mong cả xã hội chia sẻ cùng ngành Giáo dục bằng cả tinh thần và sự hỗ trợ cụ thể nhất./.

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Mất trí 24h

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...