Nhiều trang Facebook mạo danh Bộ trưởng GD-ĐT, 'cung cấp' dịch vụ làm bằng cấp và chứng chỉ

06:13 - 12/10/2021

Bộ GD-ĐT vừa phát đi thông báo, hiện nay, trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Bộ GD-ĐT vừa phát đi thông báo, hiện nay, trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Thông báo của Bộ GD-ĐT cho biết, hiện Bộ GD-ĐT chỉ có một trang Fanpage chính thức duy nhất có tích xanh tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn có một trang thông tin cá nhân chính thức tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tsnguyenkimson.

Nhiều trang Facebook mạo danh Bộ trưởng GD-ĐT,

Bộ GD-ĐT cảnh báo nhiều trang mạo danh Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

Tuy nhiên, hiện nay, trên mạng xã hội đang tồn tại nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Tại thông báo này, Bộ GD-ĐT đã liệt kê và dẫn link 13 trang mạo danh trang Fanpage của Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Những trang mạo danh Bộ GD-ĐT đăng tải nhiều thông tin dịch vụ làm bằng cấp, chứng chỉ; làm bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm....

Bộ GD-ĐT cho biết, có thể danh sách liệt kê ở trên chưa bao quát hết các trang mạo danh Bộ GD-ĐT. Bộ này đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý, đồng thời, lưu ý người dùng hết sức cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...