Tổng thống Séc phản đối việc lạm dụng Thế vận hội Olympic vì mục đích chính trị

15:20 - 17/01/2022

Tổng thống Milos Zeman mới đây đã lên tiếng phản đối việc lạm dụng ý tưởng Olympic vì mục đích chính trị và cho rằng sự vắng mặt của những người tẩy chay thế vận hội sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả của sự kiện.

 

Trong một thông báo của văn phòng Tổng thống nhân dịp Séc công bố danh sách các vận động viên sẽ đại diện cho quốc gia tham dự Thế vận hội Bắc Kinh 2022, Tổng thống Zeman cho biết, ông phản đối ý tưởng tẩy chay Olympic của lãnh đạo một số nước và cho rằng sẽ không có gì khủng khiếp xảy ra nếu quan chức một số chính phủ không có mặt tại thế vận hội. Tổng thống cũng gửi lời chúc sức khỏe tới các vận động viên và mong muốn các vận động viên không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự nhầm lẫn nào từ ban tổ chức, mà theo ông đã ngăn cản một số vận động viên tham gia thế vận hội mùa hè năm ngoái ở Tokyo.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Séc được đưa ra trong bối cảnh Mỹ, Anh, Canada, Australia và Nhật Bản đã quyết định thực hiện một cuộc tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội ở Bắc Kinh khi không có ý định cử các quan chức chính phủ đến dự. Các chính trị gia cho rằng, tuyên bố của lãnh đạo Séc nhằm khích lệ các vận động viên Séc nhưng cũng phản ánh quan điểm của nước này trong việc chính trị hóa các sự kiện thể thao và cũng là lời phản bác lại nhận xét về Thế vận hội của tân Bộ trưởng Ngoại giao Séc Jan Lipavsky đưa ra trước đó vài ngày.

Trước đó, ngày 26/12/2021, Đại sứ Séc tại Trung Quốc Vladimir Tomisk bày tỏ sự ủng hộ đối với Thế vận hội. Tuy nhiên, Bộ trưởng Lipavsky đã kêu gọi nhà ngoại giao Séc tránh những bình luận tương tự và cho rằng chúng không phù hợp với kế hoạch sửa đổi quan hệ của Séc với Trung Quốc.

Tổng thống Zeman được biết đến là một chính trị gia có quan hệ tương đối thân thiện với Trung Quốc và một trong những bất đồng giữa Tổng thống và chính phủ mới là về chính sách Trung Quốc của Séc./.

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Mất trí 24h

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...