Taliban đề nghị thiết lập kênh ngoại giao với NATO

06:28 - 14/10/2021

Người phát ngôn của Taliban cho biết, NATO giờ đây cần nói chuyện với lực lượng đang cầm quyền tại Afghanistan thông qua các kênh ngoại giao.

 

Taliban cho rằng giai đoạn mà Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể phô trương sức mạnh quân sự đã qua. Khối này giờ đây cần nói chuyện với lực lượng đang cầm quyền tại Afghanistan thông qua các kênh ngoại giao.

Đây là phát biểu của Zabihullah Mujahid - người phát ngôn của Taliban với hãng tin Ariana News. Hồi tuần trước, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng khối quân sự này cần phải cảnh giác theo dõi những diễn biến tại Afghanistan và giám sát chặt việc các tổ chức khủng bố tái tập hợp tại đây. Ông Stoltenberg nhắc tới việc ràng buộc Chính phủ của Taliban với các lời hứa chống khủng bố mà họ từng đưa ra.

Trong cuộc phỏng vấn, người phát ngôn Taliban Mujahid cho rằng lực lượng Hồi giáo vũ trang này sẽ không bao giờ cho phép các cường quốc biến Afghanistan trở thành trung tâm cho các cuộc chiến ủy nhiệm.

Đề cập cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước, ông Mujahid cho biết đang đề nghị với các nước láng giềng như Uzbekistan trợ giúp, đặc biệt là về thương mại. Liên quan tới vấn đề quyền của phụ nữ, đại diện Taliban nói chính phủ lâm thời sẽ cân nhắc việc trao cho phụ nữ nước này quyền học tập và làm việc nhưng trước hết cần phải thảo luận vấn đề này với các học giả Hồi giáo./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...