Philippines khẳng định vai trò của UNCLOS để giải quyết bất đồng tại LHQ

14:01 - 22/09/2022

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos hôm qua (20/9) có bài phát biểu tại phiên họp khóa 77 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Là nhà lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên phát biểu tại phiên họp năm nay, ông Marcos khẳng định lập trường giải quyết bất đồng thông qua các biện pháp hòa bình, đặc biệt là đề cao vai trò của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.

Trong bài phát biểu ông Macos khẳng định bất chấp những thách thức của đại dịch và biến động kinh tế toàn cầu, Philippines vẫn đang đi đúng hướng. Với sự đầu tư vào an ninh lương thực, y tế, giáo dục và các dịch vụ xã hội khác, Philippines có thể trở thành nước thịnh vượng tầm trung vào năm 2040, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục gia tăng vai trò và tiếng nói trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu.

Tổng thống cũng khẳng định kinh nghiệm của Philippines trong việc xây dựng hòa bình, thúc đẩy các con đường hợp tác mới, kêu gọi sự ủng hộ của các nước thành viên Liên Hợp Quốc đối với nỗ lực của Philippines ứng cử vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2027-2028.

Đề cập các căng thẳng địa chính trị hiện nay, ông Marcos khẳng định:"Bằng cách tuân theo Tuyên bố Manila năm 1982, chúng tôi xin khẳng định rằng những khác biệt chỉ nên được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình. Bằng cách đề cao sự ổn định và củng cố luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, Philippines là một ví dụ về việc làm thế nào để các quốc gia có thể giải quyết khác biệt thông qua lý trí và sự đúng đắn”.

Trong bài phát biểu nhà lãnh đạo Philippines cũng nhấn mạnh vai trò của chủ nghĩa đa phương trong việc giải quyết các thách thức, trong đó có cuộc chiến chống biến đổi khí hậu cũng như dịch bệnh. Ngay trong cuộc chiến chống Covid-19, Philippines đã không do dự quyên góp cho Liên minh COVAX, giúp cung cấp vaccine cho những nước đang phát triến. Các nhân viên y tế Philippines cũng tham gia tuyến đầu ở nhiều quốc gia để hạn chế sự lây lan của virus, mạo hiểm mạng sống của mình để cứu những người khác.

Tổng thống Philippines khẳng định chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế sẽ tạo ra sự khác biệt, đồng thời kêu gọi hệ thống quốc tế công bằng để chấm dứt sự phân biệt đối xử nhằm vào người Châu Á./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...