Nga cảnh báo cắt đứt quan hệ với Mỹ

11:35 - 03/08/2022

Bộ Ngoại giao Nga ngày 2/8 cảnh báo, ý tưởng của Mỹ nhằm chỉ định Nga là quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Nếu phe cứng rắn trong quốc hội Mỹ hành động theo cách của họ và thúc đẩy Washington chỉ định Nga là nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố thì điều này có thể dẫn đến sự đổ vỡ hoàn toàn trong quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Phát biểu với báo chí, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: “Nếu Washington quyết định ngừng hoàn toàn bất cứ tương tác nào với Moscow, chúng tôi có thể sống chung với điều đó”. Bà Zakharova cũng khẳng định “trong trường hợp Mỹ chỉ định Nga là nhà tài trợ chính cho chủ nghĩa khủng bố thì điều này sẽ khiến mâu thuẫn trong quan hệ giữa hai nước không thể hóa giải” và lời kêu gọi đưa Nga vào danh sách tài trợ chủ nghĩa khủng bố là dấu hiệu cho thấy “sự yếu đuối” của Mỹ vì "Washington không thể bẻ gãy ý chí của bất cứ quốc gia nào đang theo đuổi những chính sách khiến họ không hài lòng”.

Một số nhà lập pháp của Mỹ, trong đó có Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã ủng hộ ý tưởng đưa Nga vào danh sách đen. Trước đó, Mỹ đã đưa Iran, Triều Tiên, Syria và Cuba vào danh sách này.

Tuần trước, Thượng viện Mỹ đã thông qua một nghị quyết không ràng buộc kêu gọi Bộ Ngoại giao Mỹ thực hiện động thái như vậy. Động thái này cũng nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken được cho là phản đối lời kêu gọi từ một số nhà lập pháp Mỹ và từ Tổng thống Ukraine Zelensky về việc chỉ định Nga là quốc gia tài trợ cho khủng bố. Nhà Trắng cho rằng, động thái như vậy không giúp ích cho các biện pháp trừng phạt chống Nga có thể phản tác dụng./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...