Cuộc đua nước rút trong bầu cử Thống đốc Bangkok

16:12 - 16/05/2022

Ngày 22/5 tới, thủ đô Bangkok, Thái Lan sẽ tổ chức cuộc bầu cử thống đốc sau 9 năm trì hoãn. Một tuần trước thềm bầu cử, các ứng cử viên hàng đầu đang chạy đua tổ chức nhiều hoạt động nước rút để thu hút sự ủng hộ của cử tri. 

 

Theo Ủy ban Bầu cử Băng Cốc, có 29 ứng cử viên đăng ký tranh cử chức thống đốc Băng Cốc, gồm 23 nam và 6 nữ. Các ứng viên có thể tranh cử với tư cách độc lập hoặc đại diện cho các chính đảng ở Thái Lan như đảng Quyền lực Nhà nước nhân dân cầm quyền, đảng Vì nước Thái, đảng Dân chủ…

Trong số đó, hiện nổi lên một số ứng cử viên tiềm năng gồm: ông Chadchart Sittipunt - cựu Bộ trưởng Giao thông của Chính quyền cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, ông Aswin Kwanmuang - Thống đốc Bangkok tuyên bố từ chức hôm 24/3 để tham gia tranh cử, ông Suchatvee Suwansawat của đảng Dân chủ, ông Wiroj Lakkhanaadisorn của đảng Tiến bước và ông Sakoltee Phattiyakul - cựu Phó Thống đốc Bangkok.

Càng gần đến ngày bầu cử, các ứng cử viên đang tăng cường tổ chức các hoạt động vận động tại các địa điểm bầu cử để tuyên truyền chính sách, thu hút sự ủng hộ của cử tri. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan phức tạp, các ứng cử viên đã triệt để tận dụng công cụ mạng xã hội để lôi kéo sự ủng hộ của cử tri.

Nội dung vận động tranh cử của các ứng cử viên chủ yếu tập trung vào các vấn đề đời sống dân sinh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hướng tới trở thành một thành phố xanh, hiện đại, tiện ích cho người dân. Nhiều ứng cử viên đang hướng sự lôi kéo vào khoảng 700.000 cử tri trẻ thông qua các thông điệp “thay đổi để đưa thủ đô Bangkok trở thành một thành phố đáng sống”.

Tham gia tranh cử với tư cách ứng viên độc lập, ông Chadchart cho biết nếu trở thành thống đốc, ông sẽ tập trung giải quyết những vấn đề cụ thể, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân và không yêu cầu nguồn ngân sách quá lớn. 

“Chính sách tranh cử của chúng tôi sẽ tập trung vào những vấn đề thiết thực. Nếu bạn tìm kiếm trên trang web của chúng tôi, bạn sẽ thấy có tới 220 chính sách. Đây thực ra không phải là chính sách mà là chương trình hành động của chúng tôi. Bạn có thể thấy các chương trình, dự án của chúng tôi không phải là những điều lớn lao, mà là những điều rất khả thi, có thể làm được và không cần quá nhiều ngân sách. Tôi nghĩ rằng những điều đó mới chạm đến nguyện vọng, mong muốn của người dân thủ đô Bangkok”- ông Chadchart cho biết.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) thực hiện gần đây, ứng cử viên Chadchart đang chiếm ưu thế tương đối lớn so với các ứng cử viên khác để trở thành Thống đốc thứ 11 của Thủ đô Bangkok.

Cuộc bầu cử Thống đốc Bangkok gần nhất diễn ra vào năm 2013. Kể từ sau đó, việc tiến hành bầu cử để lựa chọn Thống đốc mới đã bị trì hoãn do những thay đổi của tình hình chính trị ở Thái Lan./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...