Triệt phá nhiều đường dây tín dụng đen

14:36 - 30/11/2021

Từ đầu năm đến nay, Công an các địa phương đã phát hiện và triệt phá gần 1.100 vụ, khởi tố hơn 500 bị can liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Lường trước những kịch bản về khả năng gia tăng của các loại tội phạm cho vay nặng lãi trong bối cảnh dịch bệnh, từ đầu năm, Bộ Công an đã có những kịch bản đấu tranh trấn áp. Hơn 1.100 ổ nhóm, đường dây tín dụng đen đã bị lực lượng công an triệt phá.

Mới đây, ổ nhóm 5 đối tượng chuyên hoạt động cho vay nặng lãi đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ. Theo tài liệu điều tra, ổ nhóm này đã lợi dụng vào vỏ bọc là các quán nhậu, hoạt động bất động sản, giả danh người đi bán đất để tiếp cận người có nhu cầu vay, đặc biệt khách hàng là những tiểu thương tại các chợ Tam Kỳ, Hội An với lãi suất từ 240% đến 360%/năm.

Triệt phá nhiều đường dây tín dụng đen

Hơn 1.100 ổ nhóm, đường dây tín dụng đen đã bị lực lượng công an triệt phá.

 

Tuần trước, tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, hàng chục trinh sát đã đột kích vào ổ nhóm 8 bị can chuyên cho vay nặng lãi do đối tượng Trịnh Anh Xuân, sinh năm 1987 ở thị trấn Hậu Lộc cầm đầu.

Dưới vỏ bọc là công ty tư vấn tài chính, cầm cố tài sản và mua bán xe ô tô. Các đối tượng đã tiếp cận những người dân cần vay tiền tại các khu vực vùng ven biển; yêu cầu người vay phải viết giấy, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp nhưng bắt ký tên, điểm chỉ, chụp ảnh, quay clip người vay và sẵn sàng tung lên mạng xã hôi để hạ uy tín, uy hiếp tinh thần người vay.

Trong số hàng trăm người là nạn nhân của ổ nhóm mà công an đã xác định được có đến gần một nửa là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh…

Theo Bộ Công an, từ đầu năm đến nay, Công an các địa phương đã phát hiện và triệt phá gần 1.100 vụ, khởi tố hơn 500 bị can liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Bộ Công an nhận định, từ nay đến cuối năm do nhu cầu mua sắm và cần tiền khôi phục, phát triển kinh tế của các doanh nghiệp, tín dụng đen sẽ có xu hướng gia tăng. Một trong những loại hình cho vay nặng lãi đang gây những hệ lụy cho xã hội là hình thức núp bóng cho vay ngang hàng (hay còn gọi là P2P Landing). Bộ Công an cũng đã lên phương án xử lý.

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...