Lâm Đồng khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19

08:43 - 26/07/2021

Ngày 24/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra trên địa bàn. 

Bước đầu, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, anh N.X.Đ (sinh năm 1985, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng), là tài xế lái xe tải vận chuyển hàng hóa chạy tuyến Lâm Đồng - TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, anh Đ đã nhiễm SARS-CoV-2, sau đó làm lây lan bệnh sang vợ là chị N.T.H.H (sinh năm 1985) và con trai là N.H.T.P (sinh năm 2020).

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tránh dịch bệnh lây lan cộng đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định hỏa tốc thiết lập vùng giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Fi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng kể từ 18h ngày 24/7 cho đến khi có thông báo mới.

Đến thời điểm này, Lâm Đồng ghi nhận 30 ca mắc Covid-19, trong đó có 11 ca là các tài xế, phụ xe tải vận chuyển hàng hóa đường dài.

Trước đó, Công an huyện Đạ Tẻh và Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cùng đã khởi tố 2 vụ án liên quan đến hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...