Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op trong vụ án thứ 2

10:47 - 28/09/2021

Bị can Diệp Dũng, cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, bị đề nghị truy tố trong vụ án 'chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước'.

Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op trong vụ án thứ 2

 

Hôm qua (27.9), Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần 2 vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước, chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước xảy ra tại TP.HCM. Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) đề nghị truy tố 3 bị can gồm: Diệp Dũng (53 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op) về tội “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”; Nguyễn Hoài Bắc (37 tuổi, nguyên cán bộ công an), Lê Thị Phương Hồng (42 tuổi, kinh doanh tự do) về tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.
Hồ sơ vụ án thể hiện, ngày 28.9.2020, ANĐT làm việc với ông Diệp Dũng về nội dung sai phạm tại Saigon Co.op. Ông Dũng khai có người cung cấp thông tin trong quá trình kiểm tra xác minh nguồn tin về tội phạm tại Saigon Co.op cho ông. Từ lời khai này, công an làm việc xác minh ông Bắc, thành viên tổ xác minh, đã cung cấp thông tin cho bà Hồng.
Ngoài vụ án trên, tháng 12.2020, ông Diệp Dũng bị Cơ quan ANĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam về tội lạm quyền trong thi hành công vụ để điều tra vụ sai phạm trong việc bất ngờ tăng vốn điều lệ từ 3.200 tỉ đồng lên 6.797 tỉ đồng tại Saigon Co.op. Tuy nhiên, đến nay vụ án này vẫn đang trong quá trình điều tra.
Kết luận điều tra nêu, bị can Bắc có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng với bà Hồng. Khoảng tháng 7.2020, Bắc có kể cho Hồng nghe một số thông tin liên quan tới vụ án Saigon Co.op. Bị can Hồng biết ông Diệp Dũng là Chủ tịch Saigon Co.op, còn bạn trai đang tham gia tổ xác minh dấu hiệu sai phạm xảy ra tại Saigon Co.op. Lợi dụng lúc bạn trai ngủ say, người phụ nữ này ghi lại số điện thoại của ông Dũng và sao chép các tài liệu để liên hệ, cung cấp thông tin liên quan tới ông Dũng trong quá trình điều tra, xác minh sai phạm tại Saigon Co.op.
Theo lời khai của Hồng, mục đích của bị can này là muốn ông Dũng giới thiệu mối cung cấp hàng hóa rẻ (vì Hồng bán tạp hóa, trước khi bán hàng, người phụ nữ này có nhiều năm công tác trong ngành công an) để tiện cho việc kinh doanh có thêm thu nhập.
Đầu tháng 9.2020, Hồng chủ động liên hệ với ông Dũng làm quen và gửi một số thông tin quan trọng liên quan đến người đàn ông này trong quá trình điều tra sai phạm tại Saigon Co.op.
Sau thời gian liên lạc qua điện thoại, Diệp Dũng gặp bà Hồng. Tại buổi gặp, 2 người trao đổi nội dung liên quan sai phạm của ông Dũng dẫn đến việc Saigon Co.op bị truy thu thuế. Ông Dũng nhờ tài xế của mình gặp bà Hồng và đưa 1 phong bì. Khi về nhà, người phụ nữ này mở ra thì thấy lá thư và 100 triệu đồng.
Cơ quan ANĐT xác định bà Hồng đã cung cấp cho ông Dũng có một số thông tin chứa tài liệu mật là kết quả xác minh vụ Saigon Co.op.
Theo nội dung điều tra, bị can Hồng khai mình biết được thông tin liên quan quá trình điều tra xác minh sai phạm tại Saigon Co.op bằng cách xem lén Zalo của Bắc. Hồng cũng khai năm 2019 đã cài phần mềm xem lén vào điện thoại của Bắc để kiểm tra Bắc có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác. Nhờ vậy sau này Hồng mới biết được thông tin quá trình điều tra xác minh sai phạm tại Saigon Co.op để cung cấp cho bị can Dũng. Tại Cơ quan ANĐT, Hồng thừa nhận hành vi phạm tội của mình là sai, vì nông nổi, ghen tức mà dẫn đến vi phạm pháp luật.
ANĐT nhận định ông Bắc nhận thức rõ Hồng là người không có nghĩa vụ, không liên quan gì đến quá trình xác minh vụ việc, không được cung cấp các thông tin này cho Hồng nhưng vẫn thực hiện.
Còn Hồng đã thực hiện hành vi thu thập thông tin tài liệu liên quan đến bí mật nhà nước. Đó là thông tin quan trọng trong quá trình kiểm tra, xác minh nguồn tin tội phạm tại Saigon Co.op của Bắc để cung cấp cho bị can Dũng.
Bị can Dũng có hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước nhằm thu thập thông tin liên quan đến quá trình kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm xảy ra tại Saigon Co.op. Vì vậy, ANĐT cho rằng đủ cơ sở xác định hành vi phạm tội của các bị can, đề nghị truy tố các bị can về hành vi trên.
 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...