Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt giam thêm 4 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM

14:55 - 25/11/2021

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết bắt giam thêm 4 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết bắt giam thêm 4 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Ngày 24.11, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện các lệnh bắt tạm giam 4 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM, gồm: Nguyễn Trí Dũng, Phó giám đốc; Phan Thị Bích Hạnh, Trưởng phòng Tài chính - kế toán; Nguyễn Đỗ Nguyên, Trưởng khoa Tổng hợp; và Lương Ngọc Tuấn, Phó trưởng khoa Khám mắt. Các bị can cùng bị điều tra về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt giam thêm 4 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM

Các bị can (từ trái qua): Nguyễn Trí Dũng, Phan Thị Bích Hạnh, Nguyễn Đỗ Nguyên và Lương Ngọc Tuấn

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra mở rộng vụ sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM. Trước đó, hồi đầu tháng 2, C01 đã khởi tố, bắt tạm giam 4 người khác cũng là lãnh đạo của bệnh viện này, gồm: Nguyễn Minh Khải, Giám đốc; Võ Thị Chinh Nga, Phó giám đốc; Phí Duy Tiến, nguyên Phó giám đốc; và Nguyễn Quốc Toản, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức.

Theo C01, các bị can bị bắt giam được xác định có vai trò tham gia chỉ đạo, thực hiện gói thầu “Mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” gây thiệt hại tài sản cho nhà nước cũng như người bệnh. Cụ thể, khi thực hiện gói thầu này, các cá nhân là lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM đã làm trái quy định của pháp luật về đấu thầu để loại mặt hàng thủy tinh thể nhân tạo đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và có giá dự thầu thấp nhất, rồi mua các mặt hàng thủy tinh thể có giá dự thầu cao gồm: thủy tinh thể nhân tạo CT Asphina 509 M giá 3,1 triệu đồng/cái; thủy tinh thể nhân tạo CT Asphina 509 MP giá 3,6 triệu đồng/cái; thủy tinh thể nhân tạo CT Lucia 601PY giá 3,4 triệu đồng/cái; và thủy tinh thể nhân tạo CT Lucia 201P giá gần 3 triệu đồng/cái.

Việc làm trái pháp luật này dẫn đến BHYT và người bệnh phải chi trả thêm phần chênh lệch cao hơn khi Bệnh viện Mắt TP.HCM chọn mặt hàng thủy tinh thể có giá cao hơn trúng thầu trái quy định. Đến nay, C01 xác định vụ án đã gây thiệt hại hơn 14,2 tỉ đồng, trong đó gây thiệt hại cho Quỹ BHYT 5,2 tỉ đồng, người bệnh có BHYT 7,1 tỉ đồng và người bệnh không có BHYT hơn 1,8 tỉ đồng.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...