Trung Quốc hứa tăng nhập khẩu từ các nước ASEAN

18:12 - 14/09/2021

Giới chức Trung Quốc vừa cam kết gia tăng nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á, và sắp hợp tác mở tuyến đường sắt mới tới Lào, theo tờ Nikkei Asia hôm nay 10.9. 

Trung Quốc hứa tăng nhập khẩu từ các nước ASEAN

 

Phát biểu tại Hội nghị đầu tư và kinh doanh Trung Quốc-ASEAN lần thứ 18 ở thành phố Nam Ninh hôm nay, Phó chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn nói rằng cả hai đối tác cần thúc đẩy động lực phát triển mới để gia tăng sự hồi phục kinh tế.
“Chúng tôi sẽ đối xử ASEAN một cách ưu tiên trong ngoại giao với các nước láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc sẽ nhập khẩu thêm những sản phẩm đặc biệt từ ASEAN, mở rộng đầu tư lẫn nhau và thắt chặt chuỗi cung ứng công nghiệp và thúc đẩy hợp tác Mê Kông-Lan Thương”, ông Vương phát biểu.
Kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc với 10 nước thành viên ASEAN trong 6 tháng đầu của năm 2021 đạt 410,7 tỉ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu của Trung Quốc sang các nước ASEAN tăng lên 225,8 tỉ USD và nhập khẩu đạt 184,9 tỉ USD, theo Nikkei Asia.
Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cho hay nước này sẽ mở đường sắt đầu tiên với Trung Quốc vào ngày 2.12.2021, theo Nikkei Asia. Dự án đường sắt Trung-Lào, với tổng vốn đầu tư 6 tỉ USD, được khởi công từ tháng 12.2016.
Phía Trung Quốc đầu tư 70% vốn và Lào chịu trách nhiệm 30%, tức 1,8 tỉ USD. Chính phủ Lào còn phải cam kết sử dụng 40% trong phần vốn góp của mình (tương đương 720 triệu USD) để trang trải chi phí xây dựng giai đoạn đầu, bao gồm tiền đền bù giải phóng mặt bằng, theo tờ The Laotian Times.
Để có thể giải ngân ngay số tiền này, phía Lào chi ngân sách 250 triệu USD và vay 470 triệu USD còn lại từ Ngân hàng Eximbank Trung Quốc với lãi suất 2,3%/năm, thời hạn tối đa 35 năm (điều chỉnh lãi suất 5 năm/lần). 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...