Giá xăng dầu hôm nay 12.9.2021: Tuần biến động, phiên cuối tuần vẫn tăng hơn 2%

18:11 - 14/09/2021

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu thôBrent tăng 2,3%, lên 72,92 USD; dầu WTI của Mỹ tăng 2,3%, lên 69,72 USD. Tính hết tuần, cả hai hợp đồng tăng nhẹ chưa tới 1%.

Giá xăng dầu hôm nay 12.9.2021: Tuần biến động, phiên cuối tuần vẫn tăng hơn 2%

 

Ngày 12.9, số liệu trong tuần này cho thấy, dự trữ dầu thô tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua. Do ảnh hưởng cơn bão Ida hồi tháng 8, ước khoảng 75% sản lượng dầu ngoài khơi của vùng Vịnh nước Mỹ, tương đương 1,4 triệu thùng/ngày bị thất thoát.
Trong khi đó, Trung Quốc đã có bước đi “chưa có tiền lệ” khi quyết định bán dầu từ kho dự trữ quốc gia với mục đích hạ giá dầu thị trường. Giá dầu thế giới đã giảm ngay 1% sau khi Trung Quốc cho biết sẽ giải phóng dự trữ dầu thô qua bán đấu giá công khai trong tuần này. Theo số liệu của hải quan Trung Quốc, nhập khẩu nhiều nguyên liệu đầu vào ở nước này đang có xu hướng giảm, nhưng nhập khẩu dầu thô vào Trung Quốc vẫn tăng nhanh do các nhà máy lọc dầu đang tăng tốc độ vận hành để đáp ứng nhu cầu dầu nhiên liệu tăng cao. Trong tháng 8, quốc gia này đã tăng nhập khẩu dầu thô thêm 8%, lên 44,53 triệu tấn, tương đương 10,49 triệu thùng/ngày, tăng so với 9,71 triệu thùng/ngày nhập khẩu trong tháng 7.
Reuters cho rằng, thị trường dầu đang tập trung vào các đợt điều chỉnh triển vọng nhu cầu dầu cho năm tới của OPEC+ và số liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Các dự báo cho thấy, biến thể Delta đã làm chậm nhu cầu thị trường quay về như mức trước dịch bùng phát năm 2020.
Trong nước, sau khi thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu ngày 10.9, quỹ bình ổn giá xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petroimex) tiếp tục bị âm 197 tỉ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 26.8.
Ngày 12.9, sau điều chỉnh tăng, giá bán lẻ xăng dầu trong nước như sau: Xăng E5 RON92 giá 20.143 đồng/lít, xăng RON95 giá 21.397 đồng/lít, dầu diesel giá 16.022 đồng/lít, dầu hỏa giá 14.762 đồng/lít và dầu mazut có giá 15.952 đồng/lít.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...