Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?

10:37 - 08/04/2021

Theo danh sách mới được Forbes công bố, Bắc Kinh đã vượt New York để trở thành thành phố có nhiều tỷ phú nhất.

Lần đầu tiên sau 7 năm, New York mất ngôi vị quán quân vào tay một thành phố khác. Thủ đô Trung Quốc đã có thêm 33 tỷ phú mới trong năm vừa qua bất chấp đại dịch COVID-19. Tính tổng cộng, Bắc Kinh hiện là nơi sinh sống của 100 tỷ phú trong khi Big Apple (biệt danh của thành phố New York) có 99 tỷ phú.

Nhìn chung, 10 thành phố có nhiều tỷ phú đều ghi nhận mức tăng ròng của những cư dân siêu giàu. Điều này phù hợp với những gì mà danh sách những người giàu nhất hành tinh phản ánh: những người rất, rất giàu đang rất, rất, rất giàu lên.

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?

Bắc Kinh và cư dân giàu nhất thành phố Zhang Yiming

Trong số 10 thành phố có nhiều tỷ phú nhất, có tới 4 thành phố của Trung Quốc đại lục là Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và địa danh mới Hàng Châu. Tổng cộng 4 thành phố này có thêm 96 tỷ phú, trong khi 6 thành phố còn lại chỉ có thêm 53 tỷ phú.

Thâm Quyến nhảy từ vị trí thứ 7 lên vị trí số 5 trong khi  Hàng Châu đánh bật Singapore ra khỏi danh sách năm nay để đứng số 10. Thượng Hải giữ vững vị trí số 6.

Bất chấp một năm đầy biến động, New York có thêm 7 tỷ phú mới. Ở bên kia đại dương, London cũng có mức tăng tương tự. 

Thủ đô nước Nga, Moscow trượt từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 4, Hong Kong (Trung Quốc) rơi từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 3, trong khi Mumbai và San Francisco, đều là quê hương của 48 tỷ phú, đồng loạt ở vị trí thứ 8.

Dưới đây là 10 thành phố trên thế giới có nhiều tỷ phú nhất

1. BẮC KINH: 100 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

Cư dân giàu có nhất Bắc Kinh là người sáng lập Bytedance, công ty mẹ của Tiktok, Zhang Yiming với khối tài sản lên tới 35,6 tỷ USD. Tài sản của Zhang đã tăng lên gấp đôi bất chấp một năm đầy thách thức của Tik Tok và Bytedance.

2. NEW YORK: 99 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

Người giàu nhất New York là Michael Bloomberg, người từng giữ chức thị trưởng của thành phố với khối tài sản trị giá 59 tỷ  USD. Trong năm vừa qua, Big Apple đã có thêm 7 tỷ phú nữa.

3. HONG KONG (TRUNG QUỐC): 80 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

Trong năm vừa qua, đã có thêm 9 tỷ phú nữa ở Hong Kong (Trung Quốc). Nhà đầu tư huyền thoại Li Ka-shing đã có thêm 12 tỷ USD vào khối tài sản của mình trong năm qua, để trở thành cư dân giàu có  nhất thành phố cảng.

4. MOSCOW: 79 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

Dù tụt hạng từ nhưng thủ đô nước Nga cũng có thêm 9 tỷ phú. 10 tỷ phú giàu nhất nước Nga đã có thêm  72 tỷ USD trong năm qua. Cư dân giàu nhất thành phố là tỷ phú Alexey Mordashov và gia đình.

 5. THẨM QUYẾN: 68 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

Mức thu nhập ròng của 24 tỷ phú ở Thâm Quyến chỉ đứng sau Bắc Kinh. Gần như tất cả trong số 68 tỷ phú của Thâm Quyến đều là tự thân lập nghiệp. Đây là minh chứng cho biệt danh của thành phố là "thung lũng Silicon của Trung Quốc". Cư dân giàu có nhất của Thâm Quyến là ông chủ gã khổng lồ Internet Tencent, Ma Huateng với khối tài sản lên tới 65,8 tỷ USD.

6. THƯỢNG HẢI: 64 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

Thượng Hải vẫn ở vị trí thứ 6 dù có thêm 18 tỷ phú mới. Người giàu nhất Thượng Hải là Colin Huang, ông chủ của đại gia thương mại điện tử Pinduoduo. Năm qua, khối tài sản của ông Huang đã tăng lên gấp 3 lần.

7. LONDON: 63 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

London đã phải trải qua một năm 2020 khó khăn khi Brexit và đại dịch COVID-19  đã tàn phá nền kinh tế. Tuy nhiên, thủ đô của Vương quốc Anh cũng có thêm 7 tỷ phú. 

Trong số những tỷ phú mới của thành phố là José Neves, một công dân Bồ Đào Nha và là người sáng lập công ty bán lẻ thời trang cao cấp trực tuyến Farfetch. Công ty có cổ phiếu tăng 500% trong năm qua. Trung bình, cư dân tỷ phú của London giàu hơn 37% so với năm ngoái.

Người giàu nhất đang sống ở London là Len Blavatnik với khối tài sản 32 TỶ USD

8. MUMBAI: 48 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

Thành phố nổi tiếng của Ấn Độ có thêm 10 tỷ phú trong năm qua. Mukesh Ambani, người giàu thứ 10 thế giới và là chủ tịch tập đoàn Reliance Industries hiện đang sống ở Mumbai. Khối tài của ông đã tăng gấp đôi trong năm ngoái lên mốc  85 tỷ USD. Tài sản của Mukesh Ambani  hiện chiếm khoảng 1/3 tổng tài sản của các tỷ phú Mumbai.

8. SAN FRANCISCO: 48 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

San Francisco đã chào đón thêm 11 tỷ phú vào hàng ngũ của mình trong năm vừa qua. Cư dân giàu nhất thành phố là Dustin Moskovitz với tổng tài sản là 17,8 tỷ USD. Dustin Moskovitz là cựu nhân viên của Facebook, sau đó bỏ việc, khởi nghiệp công ty mới là Asana. Công ty này sau đó đã IPO thành công vào tháng 9 năm ngoái.

10. HÀNG CHÂU: 47 tỷ phú

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất?
 

Năm vừa qua, Hàng Châu có thêm 21 tỷ phú, đủ để vượt qua Singapore và giành vị trí số 10. Tài sản của người đồng sáng lập Alibaba, Jack Ma, công dân của thành phố, đã tăng 9 tỷ USD, lên 48 tỷ đô la, bất chấp thương vụ IPO Ant Group bất thành.

Với giá trị tài sản ròng gần 69 tỷ USD, tỷ phú sống ở Hàng Châu, Zhong Shanshan trở thành người giàu nhất thành phố - và người giàu thứ 13 trên thế giới - sau đợt IPO vào tháng 9/2020 của công ty nước đóng chai Nongfu Spring.

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

phim sai buoc tien len

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch tội

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...