Giá Bitcoin tiến sát mốc 60.000 USD

12:50 - 18/10/2021

Bitcoin đang băng băng tiến gần đến giá kỷ lục 64.000 USD mà đồng tiền này từng đạt được vào tháng 4 vừa qua.

Giá Bitcoin tiến sát mốc 60.000 USD

 

Theo Bloomberg, Bitcoin đã tăng 3,5% chỉ trong vòng chưa vòng chưa đầy 1 giờ để lên mức tiệm cận 60.000 USD – mức giá cao nhất đồng tiền này đạt được kể từ tháng 5. Mức giá này đã không còn quá xa kỷ lục 64.869 USD mà Bitcoin từng đạt được hồi tháng 4.

Giá Bitcoin tiến sát mốc 60.000 USD

Giá Bitcoin tiến sát mốc 60.000 USD, có thời điểm đã lên mức 59.864 USD

Đà tăng mạnh của Bitcoin diễn ra sau thông tin của Bloomberg rằng Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã sẵn sàng cho phép các quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF Bitcoin) được hoạt động.

Bloomberg cho biết, SEC đang xem xét khoảng 40 hồ sơ ETF Bitcoin với nhiều thời hạn quyết định về các sản phẩm được liên kết với hợp đồng tương lai sẽ bắt đầu vào tuần tới. Theo Bloomberg, cơ quan quản lý dự kiến chấp thuận ít nhất một số trong số đó, qua đó dọn đường cho các giao dịch được bắt đầu.

SEC không cần thực hiện bất kỳ hành động chính thức nào để phê duyệt hồ sơ. Theo luật liên bang, đơn đăng ký có thể có hiệu lực nếu SEC cho phép thời hạn bắt buộc trôi qua mà không yêu cầu thay đổi hoặc chỉ đạo tổ chức phát hành rút hồ sơ.

SEC chưa bình luận gì về thông tin nói trên, nhưng trong một bài đăng trên Twitter, cơ quan này đã khuyến cáo các nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng các rủi ro và lợi ích tiềm năng trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn. 

Đáng chú ý đà tăng của Bitcoin diễn ra bất chấp việc mới đây một thành viên cao cấp của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) lên tiếng cảnh báo đồng tiền này có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính tương tự như năm 2008.

Theo đó, BOE đã ví sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tiền điện tử với thị trường chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp dưới chuẩn. Đây được xem là chất xúc tác cho cuộc khủng hoảng tài chính 2008 – 2009.

"Giá trị vốn hóa tiền điện tử đã tăng khoảng 200% vào năm 2021, từ chỉ dưới 800 tỷ USD lên hơn 2.400 tỷ USD. Khi một thứ gì đó trong hệ thống tài chính đang phát triển rất nhanh và phát triển trong không gian phần lớn không được kiểm soát, các cơ quan quản lý cần phải lưu ý về điều này. Kinh nghiệm từ các cuộc khủng hoảng tài chính cho chúng ta thấy không cần phải chiếm một tỷ lệ lớn trong lĩnh vực tài chính để gây ra các bất ổn tài chính", Jon Cunliffe, Phó thống đốc BOE cảnh báo.

 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...