Các phương pháp tái tạo vú sau phẫu thuật ung thư vú

11:17 - 16/10/2022

Các phương pháp tái tạo vú phù hợp với phụ nữ châu Á hiện nay là đặt túi nâng ngực, ghép mỡ tự thân, vạt tự thân hoặc kết hợp tùy từng trường hợp khác nhau.

Phẫu thuật tái tạo vú phải do bác sĩ có chuyên môn về bệnh lý ung thư vú và tạo hình thẩm mỹ chuyên sâu về vú thực hiện đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ.

Các phương pháp tái tạo vú sau phẫu thuật ung thư vú

Phương pháp 1: Tái tạo vú có sử dụng túi nâng ngực

Phẫu thuật tái tạo vú sử dụng túi ngực có thể được thực hiện ngay tại thời điểm cắt bỏ vú (được gọi là tái tạo tức thì) hoặc có thể được thực hiện sau phác đồ điều trị ung thư vú đã hoàn thành (được gọi là tái tạo thì hai).

Phương pháp 2: Tái tạo vú bằng mô tự thân (là mô từ nơi khác trong cơ thể)

Mô ghép tự thân có thể bao gồm da, mỡ, mạch máu và đôi khi là cơ. Những vị trí có thể lấy mô tự thân thường từ bụng hoặc lưng tuy nhiên có thể lấy từ đùi hoặc mông.

Các phương pháp tái tạo vú sau phẫu thuật ung thư vú

Các vạt từ vùng lưng và bụng bao gồm:

Vạt DIEP: Mô vạt ghép được lấy từ bụng và chỉ chứa da, mỡ, mạch máu mà không bao gồm cơ bên dưới.

Vạt LD: Mô vạt ghép được lấy từ vùng giữa  bên của lưng LD là là loại vạt ghép cuống mạch được giữ lại trong quá trình tái tạo vú.

Vạt SIEA: Mô vạt ghép được lấy từ bụng như vạt DIEP, nhưng khác về mạch máu nuôi khi ghép, ít được ưa chuộng.

Vạt TRAM: Mô vạt ghép được lấy từ vùng bụng dưới như vạt DIEP nhưng bao gồm cơ, có thể là vạt ghép tự do hoặc có cuốn mạch được giữ lại.

Vạt lấy từ đùi hoặc mông được sử dụng cho những phụ nữ đã từng trải qua cuộc phẫu thuật ở vùng bụng trước đó như tạo hình thành bụng, bệnh lý liên quan đến bụng hoặc những người không có đủ mô bụng để tái tạo vú. Các vạt từ mông đùi bao gồm:

Vạt IGAP: Mô vạt ghép được lấy từ mông, chỉ bao gồm da, mỡ, mạch máu.

Vạt PAP: Mô vạt ghép được lấy từ vùng trên trong của đùi, bao gồm da, mỡ, mạch máu.

Các phương pháp tái tạo vú sau phẫu thuật ung thư vú

Phẫu thuật để tái tạo lại vú có thể được thực hiện tại thời điểm cắt bỏ vú (được gọi là tái tạo vú tức thì) hoặc có thể được thực hiện sau khi vết mổ cắt bỏ vú đã lành và liệu pháp điều trị ung thư vú đã hoàn thành (được gọi là tái tạo thì hai).

Các phương pháp tái tạo vú sau phẫu thuật ung thư vú

Phẫu thuật đặt túi nâng ngực bằng dao siêu âm Harmonic cho bệnh nhân đã điều trị ung thư vú có ưu điểm không đau sau mổ, không chảy máu - tiết dịch, không bao xơ, lành thương và phục hồi nhanh. Dao siêu âm Harmonic, Ligasure hoạt động theo cơ chế "đốt - hàn - cắt" với nhiệt lượng thấp ít tổn thương mô có khả năng cầm máu ngay lập tức giúp khoang đặt túi không bị chảy máu - dịch bạch huyết nên sau mổ không đau, giảm nguy cơ bao xơ. Sự ra đời của phương pháp phẫu thuật nâng ngực bằng dao siêu âm Harmonic, Ligasure giúp phụ nữ tạo hình vú không đau, an toàn, thẩm mỹ.

Các phương pháp tái tạo vú sau phẫu thuật ung thư vú

Thạc sĩ bác sĩ Hồ Cao Vũ đã có hơn 20 năm chuyên bệnh lí lành tính và ung thư vú, thành bụng và nhiều cơ quan trong ổ bụng tại bệnh viện Chợ Rẫy, hơn 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ và tạo hình sử dụng bằng dao siêu âm Harmonic, dao Ligasure. Theo thông tin từ chính hãng Johnson & Johnson, ThS. Bs. Hồ Cao Vũ là người đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay sử dụng Harmonic Scalpel trong phẫu thuật nâng ngực, tạo hình thành bụng. Bs Vũ còn chuyên sửa các ca ngực hư, ngực lệch, ngực lộ túi, tái tạo vú… đã trải qua khóa đào tạo trực tiếp tại MD Aderson Cancer Center Hospital , Houston, Texas, USA tại Khoa phẫu thuật tạo hình Giáo sư David Chang là người hướng dẫn trực tiếp.

Fanpage bác sĩ: Bác sĩ Hồ Cao Vũ/ Dr Hồ Cao Vũ

Hotline: 0911413443 - 0967588668

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...