Tổ chức lễ hội tôn vinh cá tra trong 2 ngày 16 và 17.12

17:03 - 03/12/2022

Nhằm tôn vinh con cá tra đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội cá tra trong hai ngày 16 và 17.12 tại TP.Hồng Ngự.

Chiều ngày 2.12, tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị giao ban báo chí và công bố việc UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ phối hợp với Bộ NN-PTNT tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP.Hồng Ngự trong 2 ngày 16.12 -17.12.

Tổ chức lễ hội tôn vinh cá tra trong 2 ngày 16 và 17.12

Thu hoạch cá tra tại Đồng Tháp

Ông Huỳnh Tú Linh, Phó chủ tịch UBND TP.Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp thông tin, lễ hội cá tra lần thứ nhất dự kiến với 50.000 người tham gia. Lễ hội là hoạt động hướng đến duy trì tổ chức hằng năm để xây dựng hình ảnh “Thủ phủ cá tra - Hồng Ngự” nhằm quảng bá, tri ân nghề nuôi cá tra - một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Đồng thời, giới thiệu, quảng bá hình ảnh ấn tượng, đặc trưng, tiềm năng và thế mạnh về sản phẩm từ cá tra, đặc sản địa phương, tạo cơ hội để các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước; kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng cá tra.

Tổ chức lễ hội tôn vinh cá tra trong 2 ngày 16 và 17.12

Nuôi cá tra tại Đồng Tháp

“Điểm nổi bật của lễ hội cá tra lần thứ I - năm 2022 chính là các hoạt động trải nghiệm không gian cá tra và loài cá nói chung trong văn hóa Việt Nam và thế giới; thưởng thức biểu diễn ẩm thực, quà lưu niệm, các sản phẩm đặc sắc từ cá tra; hội thi ẩm thực từ cá tra; chương trình biểu diễn nghệ thuật; tham quan vùng nuôi và nhà máy chế biến cá tra.

Đến nay, sản phẩm cá tra của Việt Nam đã có mặt trên thế giới với hơn 160 quốc gia. Đến tháng 10.2022, giá trị xuất khẩu đã vượt mốc 2,1 tỉ USD là sản phẩm thủy sản chủ lực trong chương trình sản phẩm quốc gia.

Tại Đồng Tháp, tính đến cuối năm 2020 diện tích nuôi cá tra hơn 2.300 ha, sản lượng hơn 451.000 tấn. Trong đó, khu vực Hồng Ngự là một trong những cái nôi hình thành và gắn liền với lịch sử phát triển ngành cá tra của ĐBSCL với diện tích nuôi lớn, có sự gắn bó của nhiều người nuôi cá tra. Đến nay tỉnh đã ban hành kế hoạch phát triển ngành hàng cá tra đến năm 2025 sẽ phát triển diện tích nuôi cá tra đến năm 2025 là 2.450 ha, với sản lượng 555.000 tấn, đạt hơn 9.000 tỉ đồng, chiếm 17,2% cơ cấu giá trị ngành nông, lâm, thủy sản và giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt trên 980 triệu USD.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...