Phú Thọ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 6.300 người dân tại khu vực phong tỏa xã Chu Hóa, TP. Việt Trì

12:42 - 18/10/2021

Ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 tại khu 8, xã Chu Hóa, UBND TP. Việt Trì đã phong tỏa xã Chu Hóa, tiến hành đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan.

Phú Thọ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 6.300 người dân tại khu vực phong tỏa xã Chu Hóa, TP. Việt Trì

 

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, trong ngày 17/10, ngành Y tế đã huy động 100 cán bộ y tế thần tốc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho hơn 6.300 người dân tại 8 khu dân cư trên địa bàn xã Chu Hóa để kịp thời phát hiện các trường hợp nguy cơ.

Phú Thọ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 6.300 người dân tại khu vực phong tỏa xã Chu Hóa, TP. Việt Trì

Người dân cung cấp thông tin trước khi lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Sở Y tế tỉnh Phú Thọ

Lực lượng lấy mẫu gồm cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Y dược cổ truyền và phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ. Việc lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành tại nhà văn hóa các khu dân cư.

Ngay từ sáng sớm, người dân được thông báo về việc lấy mẫu xét nghiệm nên đã có mặt đầy đủ, đúng giờ tại nhà văn hóa khu dân cư và thực hiện trình tự lấy mẫu theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Phú Thọ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 6.300 người dân tại khu vực phong tỏa xã Chu Hóa, TP. Việt Trì

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Sở Y tế tỉnh Phú Thọ

Ông N.V.T, Khu 8, xã Chu Hóa cho biết: "Người dân chúng tôi rất yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, Sở Y tế và các ban, ngành đoàn thể, chấp hành theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Chúng tôi rất cảm ơn đội ngũ cán bộ y tế và đều yên tâm, tin tưởng rằng chúng ta sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19".

Trong một ngày thần tốc xét nghiệm, đến 19h cùng ngày, lực lượng y tế đã xét nghiệm 5.966 mẫu test nhanh SARS-CoV-2, phát hiện 53 trường hợp nghi ngờ dương tính.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên diện rộng là biện pháp hữu hiệu nhất để sớm khoanh vùng, truy vết và ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...