Làm rõ thông tin bác sĩ bệnh viện công trốn việc làm phòng khám tư

21:24 - 03/10/2022

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có thông tin về việc bác sĩ của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức trốn việc xuống Tiền Giang làm phòng khám tư.

Làm rõ thông tin bác sĩ bệnh viện công trốn việc làm phòng khám tư

 

Sáng ngày 1/10, lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã cử đoàn kiểm tra đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức để làm rõ các thông tin phản ánh của báo chí.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Y tế, TS.BS. Vũ Trí Thanh - Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Thành phố Thủ Đức cho biết: Qua thông tin phản ánh từ báo chí, Ban Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo tất các các phòng, khoa của bệnh viện khẩn trương rà soát lại việc tuân thủ các quy định pháp luật, không được lấy giờ làm việc của cơ quan và phải xin phép và chỉ được phép tham gia khám, chữa bệnh cho các tổ chức khác khi được sự đồng ý bằng văn bản của lãnh đạo bệnh viện. Bệnh viện sẽ xem xét và có các biện pháp xử lý phù hợp.

TS.BS. Vũ Trí Thanh cho biết thêm: Bệnh viện sẽ lập các đội thường xuyên kiểm tra đột xuất về việc tuân thủ giờ giấc và thực hiện quy chế của bệnh viện, bệnh viện cũng sẽ triển khai chấm công bằng dấu vân tay.

Trước đó, cũng tại buổi làm việc này, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu 4 bác sĩ được báo chí phản ánh báo cáo trung thực và xác nhận đã có tham gia hành nghề khám chữa bệnh tại phòng khám tư như bài báo đã đưa tin. Cả 4 bác sĩ cho biết do không biết quy định pháp luật đã tự sắp xếp thời gian ra trực để làm thêm và chưa báo cáo với lãnh đạo Khoa, Ban Giám đốc bệnh viện. Cả 4 bác sĩ này đều đã hiểu việc làm của họ là không đúng quy định, chấp nhận kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cho biết: Trong biên bản kiểm tra ngày 28/9 của đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược tư nhân thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang không ghi nhận phòng khám thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn bệnh viện y Sài Gòn có tên của 4 bác sĩ trên trong danh sách hành nghề tại phòng khám này.

Theo quy định pháp luật, phòng khám này phải kê khai tên các bác sĩ sẽ tham gia hành nghề tại phòng khám gửi về Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để được xem xét, Sở Y tế Tiền Giang sẽ liên hệ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh để kiểm chứng thông tin các bác sĩ đăng ký hành nghề, nếu không vi phạm các quy định pháp luật thì mới cho phép phòng khám ký hợp đồng với các bác sĩ này.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...