Người dân thành phố Hồ Chí Minh được hướng dẫn phân loại rác tại nguồn

14:19 - 25/11/2021

Để thực hiện tốt công rác PLR tại nguồn, các địa phương trên địa bàn TP.HCM đã tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền người dân thực hiện PLR đúng cách.

Sau khi có quyết định của TP, các địa phương đã có nhiều biện pháp để người dân thực hiện PLR đúng quy định.

Theo UBND quận Tân Phú, quận đã triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch về thực hiện chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn quận quận Tân Phú giai đoạn 2020-2025. Chỉ tiêu thực hiện của năm 2021 là phấn đấu đạt tỉ lệ phân loại tối thiểu 50% đối tượng hộ dân và ngoài hộ dân (các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thương mại) thực hiện PLR đúng.

Người dân thành phố Hồ Chí Minh được hướng dẫn phân loại rác tại nguồn
Ảnh minh họa

Bà Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 3, chia sẻ hội đã phát động nhiều nơi tham gia thực hiện PLR tại nguồn, bỏ rác đúng giờ và đúng nơi quy định, tăng cường phân loại để chất thải nhựa có thể sử dụng, tái chế. Hội đã tặng 41 kg túi rác tự hủy sinh học cho các đơn vị.

Theo ông Nguyễn Thanh Duy Tân, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, phường đã thực hiện tuyên truyền đến người dân về PLR tại nguồn. Sắp tới, phường sẽ tăng cường tuyên truyền cũng như hướng dẫn người dân thực hiện PLR tại nguồn đúng quy định.

Theo UBND quận Tân Phú, việc PLR tại nguồn đã từng bước đi vào cuộc sống, người dân đã nhận thức được giảm thiểu rác thải nhựa, PLR tại nguồn là việc phải làm, phù hợp với xu thế phát triển và quy định của pháp luật.

Sắp tới, quận sẽ tiếp tục duy trì, thực hiện mô hình PLR và đổi rác thải có khả năng tái chế lấy quà tặng hoặc vật phẩm có giá trị tương đương (đường, dầu ăn, bột ngọt, xà bông…) tại hộ dân.

Quận chỉ đạo UBND 11 phường và các cơ quan, đơn vị thuộc quận không ký hợp đồng cung ứng dịch vụ thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn năm 2022 với lực lượng thu gom rác dân lập thực hiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn (sau khi phân loại) không đúng quy định, chưa chuyển đổi mô hình hoạt động và phương tiện thu gom rác đạt chuẩn theo quy định của TP.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...