Hải Lăng (Quảng Trị) đảm bảo hoàn thành tiêu chí môi trường nông thôn

15:28 - 17/08/2022

Đến thời điểm này, huyện Hải Lăng có 12/15 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Theo lộ trình, phấn đấu đến cuối năm 2022, xã Hải Chánh và xã Hải Khê về đích NTM; cuối năm 2023 phấn đấu xã Hải An đạt chuẩn NTM.

Hải Lăng (Quảng Trị) đảm bảo hoàn thành tiêu chí môi trường nông thôn

Đường nông thôn Hải Lăng hôm nay. Ảnh minh họa

 

Theo kế hoạch của huyện Hải Lăng, trong giai đoạn 2021-2025 sẽ có 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong năm 2022 phấn đấu xây dựng xã Hải Thượng đạt chuẩn NTM nâng cao. Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nên các địa phương thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao đã đưa ra các giải pháp quyết liệt trong việc triển khai thực hiện giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường. Trong đó, giải pháp đầu tiên và quan trọng nhất là trao quyền và trách nhiệm cho người dân.

Quan tâm đầu tư nguồn lực và tổ chức thực hiện tốt các hoạt động chủ yếu như truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về bảo vệ môi trường nông thôn; phát động phong trào xây dựng tuyến đường, cơ quan, công sở, trường học xanh - sạch - đẹp; phát huy vai trò của người dân trong giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường nông thôn. Đồng thời, vận động Nhân dân đầu tư xây dựng và nâng cấp các công trình hợp vệ sinh, chỉnh trang nhà vườn, bố trí chuồng trại chăn nuôi hợp lý và thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh.

Ngoài ra, tăng cường thực hiện các chính sách quy định, hướng dẫn, hỗ trợ cho việc triển khai các nội dung của tiêu chí môi trường phù hợp với thực tiễn. Đặc biệt chú trọng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ, thu hút đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường nông thôn; huy động các nguồn lực trong xã hội, thu hút và kêu gọi đầu tư; ứng dụng khoa học và công nghệ.

Để giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM, huyện Hải Lăng đã tăng cường tuyên truyền, từng bước nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường. Đồng thời, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức các đợt tuyên truyền, phát động ra quân vệ sinh môi trường; triển khai thực hiện một số hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày NTM; tổ chức tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”. Hằng năm, tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề về môi trường như thu gom, phân loại, xử lý rác thải; thu gom, xử lý chất thải chăn nuôi cho người dân.

Ngoài ra, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện thường xuyên phát động Nhân dân tích cực tham gia chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, xây dựng các công trình nước sạch, nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Chỉ đạo các đơn vị chức năng hướng dẫn các hộ gia đình chăn nuôi thực hiện các biện pháp xử lý chất thải chăn nuôi bảo đảm vệ sinh môi trường.

Đối với những cơ sở sản xuất, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh có nguy cơ tác động đến môi trường, ngay từ khi đăng ký đi vào hoạt động cũng được tuyên truyền và yêu cầu thực hiện đầy đủ các thủ tục về lập dự án khai thác. Huyện cũng đã ban hành kế hoạch về việc phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2025, nhờ vậy đến nay, số gia đình phân loại chất thải rắn tại nguồn đạt tỉ lệ 45%...

Thành công trong xây dựng NTM ở huyện Hải Lăng là tổng hợp nhiều yếu tố, trong đó tiêu chí môi trường đóng vai trò quan trọng góp phần làm cho bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...