Úc dự kiến sớm mở đường bay đón du học sinh trở lại

16:06 - 17/01/2022

Hôm 16.1, 'Ngày hội Du học Úc' đã được tổ chức tại Khách sạn Rex Saigon (TP.HCM) với sự tham dự của 100 người tham dự trực tiếp và có thời điểm thu hút khoảng 400 người tham dự trực tuyến.

Hôm 16.1, 'Ngày hội Du học Úc' đã được tổ chức tại Khách sạn Rex Saigon (TP.HCM) với sự tham dự của 100 người tham dự trực tiếp và có thời điểm thu hút khoảng 400 người tham dự trực tuyến.

Úc dự kiến sớm mở đường bay đón du học sinh trở lại

Đại diện phía Úc phát biểu tại sự kiện hôm 16.1

Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc (SVAU) đã phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức thành công sự kiện “Ngày hội Du học Úc” theo nền tảng “lai” (bao gồm tham dự trực tiếp và trên nền tảng trực tuyến), theo thông tin từ SVAU.

Đây là sự kiện được tổ chức để đón đầu nhu cầu của các đối tượng du học sinh tiềm năng đến từ Việt Nam, trong bối cảnh chính phủ Úc sắp tới dự kiến sớm mở lại đường bay để đón sinh viên các nước quay lại Úc học tập.

Việt Nam hiện đứng vị trí thứ tư trong nhóm 5 nước có nhiều sinh viên đang theo học tại Úc, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal.

Hơn 20 trường đại học tại Úc đã cử đại diện tham dự, trong đó có nhóm 8 trường hàng đầu, lần lượt là Đại học Adelaide, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học New South Wales, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học Tây Úc.

Bên cạnh đó, các cơ quan ngoại giao của Úc, bao gồm đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam cũng có mặt. Tất cả đều truyền đi thông điệp Úc luôn chào đón và tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam được trải nghiệm nền giáo dục, văn hoá và thiên nhiên của nước này.

Chia sẻ với các phụ huynh và học sinh, sinh viên, anh Nguyễn Phúc Bình, Chủ tịch SVAU, tham gia trực tuyến từ Sydney, cho hay hai thành phố lớn của Úc là Sydney và Melbourne luôn có tỷ lệ du học sinh đông đảo. Cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp tại hai thành phố trên cũng hết sức lạc quan, miễn đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng.

Úc dự kiến sớm mở đường bay đón du học sinh trở lại

Ngày hội được tổ chức nhằm đón đầu thời điểm Úc sẽ mở cửa cho du học sinh

Bên cạnh đó, SVAU luôn sẵn sàng hỗ trợ và sát cánh với du học sinh Việt Nam, từ khâu chuẩn bị hành trang du học, đón tiếp và giúp đỡ hòa nhập với môi trường ở Úc. Đồng thời các chương trình hướng nghiệp, hội chợ việc làm sẽ được tổ chức nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh Việt, theo anh Bình.

Các diễn giả tham gia chương trình cũng mang đến những cái nhìn khác về cơ hội học tập và việc làm tại Úc, bao gồm việc vượt qua rào cản về ngôn ngữ cũng như theo đuổi những ngành học mơ ước.

Ngày hội cũng tổ chức những gian hàng do các trường và đơn vị đồng hành chuẩn bị, nhằm mang đến những trải nghiệm thực tế nhất liên quan đến việc du học Úc.

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...