Thừa Thiên - Huế phản hồi vụ 'Chủ tịch tỉnh 18 tháng không tiếp công dân'

06:35 - 14/10/2021

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phản hồi về vụ "Chủ tịch UBND tỉnh 18 tháng không tiếp công dân". Địa phương này cho biết cũng đã có báo cáo giải trình trước đó.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phản hồi về vụ "Chủ tịch UBND tỉnh 18 tháng không tiếp công dân". Địa phương này cho biết cũng đã có báo cáo giải trình trước đó.

Ngày 12.10, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết thông tin "Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế "18 tháng không tiếp công dân" là không chính xác và trước đó UBND tỉnh đã có báo cáo giải trình với Ban thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam về nội dung này.

Phản hồi về nội dung nêu trên, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng số liệu thống kê và ý kiến đánh giá chưa chính xác. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng từng báo cáo giải trình về nội dung liên quan.

Cụ thể, sau khi nhận được văn bản số 2990 ngày 22.9.2021 của Ban thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam (về việc đề nghị giải trình việc tiếp công dân không đảm bảo theo quy định của luật Tiếp công dân), trong báo cáo gửi ngày 30.9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi kèm danh mục hồ sơ, tài liệu kiểm chứng.

Thừa Thiên - Huế phản hồi vụ

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tiếp công dân vào ngày 18.5.2021

Theo danh mục hồ sơ tài liệu đã gửi kèm, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiếp công dân tổng cộng 22 kỳ kể từ ngày 1.1.2020 đến 30.6.2021 chứ không phải là "không tiếp công dân ngày nào".

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh đích thân tiếp 10 ngày với 54 lượt, 73 người. Còn lại là ủy quyền cho các Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp (có thông báo kết luận cuộc làm việc).

Báo cáo giải trình cũng cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế (thời điểm từ 1.1.2020 đến 30.6.2021) là ông Phan Ngọc Thọ cũng là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nên trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 do bận nhiều công việc Quốc hội đã ủy quyền cho các Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ (vào các ngày ông Thọ bận việc đột xuất), để đảm bảo ít nhất tiếp công dân 1 ngày trong một tháng theo quy định của luật Tiếp công dân năm 2013.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...