Thí điểm hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc: Vẫn đang đợi nguồn vắc xin

10:26 - 26/07/2021

Theo kế hoạch thí điểm hộ chiếu vắc xin để đón khách du lịch đến Phú Quốc vào đầu tháng 10 tới, Kiên Giang lên lộ trình tiêm mũi 1 cho toàn dân thành phố vào ngày 15.7 nhưng đến nay chưa có nguồn vắc xin.

Thí điểm hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc: Vẫn đang đợi nguồn vắc xin

 

Tối 25.7, ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, cho biết theo kế hoạch thí điểm hộ chiếu vắc xin đón khách du lịch đến Phú Quốc vào đầu tháng 10 tới, Kiên Giang đã lên lộ trình tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn dân TP vào giữa tháng 7. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nguồn vắc xin vẫn chưa được phân bổ về nên tỉnh chưa triển khai tiêm được.
Theo ông Phúc, khả năng tuần tới sẽ có thông tin phân bổ nguồn vắc xin này. “Chúng tôi đang chờ vắc xin phân bổ về. Khi vắc xin được đưa về Phú Quốc thì sẽ triển khai tiêm cho người dân ngay vì kế hoạch tiêm cho Phú Quốc đã có sẵn. Chúng tôi cũng đã làm việc, khảo sát xong. Nếu tuần sau đưa về thì chúng tôi tổ chức con người, phương tiện từ tỉnh ra hỗ trợ Phú Quốc ngay”, ông Phúc cho biết.
Sở Y tế tỉnh Kiên Giang đã có kế hoạch huy động lực lượng từ tỉnh ra hỗ trợ Phú Quốc gồm sinh viên, giáo viên Trường cao đẳng y tế, các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm y tế 5 huyện:  Vĩnh Thuận, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Hòn Đất và An Biên. Theo đó, sẽ tổ chức 85 bàn tiêm và tiêm trong vòng 1 tuần cho người dân Phú Quốc, chia thành 3 khu vực gồm Bắc đảo, Nam đảo và tại trung tâm TP.
Tại khu vực Bắc đảo, giao Bệnh viện Vinmec là nơi tổ chức cấp cứu. Khu vực Nam đảo tổ chức tại Hàm Ninh, giao cho đội điều trị 78 đặt trung tâm cấp cứu tại. Khu vực trung tâm TP đặt tại Trung tâm y tế tại P.Dương Đông. Mỗi điểm tiêm, mỗi bàn tiêm có 4 nhóm hành chính, nhóm sàng lọc, nhóm tiêm, nhóm theo dõi sau tiêm.
Trừ nhóm đã tiêm mũi 1 hơn 7.000 người, Phú Quốc có khoảng 120.000 dân sẽ được tiêm vắc xin trong đợt này.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...