Quảng Nam: Người dân liều mình bám lan can cầu để vượt qua hố sâu sạt lở

11:03 - 06/05/2022

Cây cầu nối từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc ở huyện miền cao Phước Sơn (Quảng Nam) bị sụt lún gây sạt lở nghiêm trọng hồi cuối tháng 4 đầu tháng 5. Nhiều người dân địa phương phải liều mình men theo thành cầu và bám lan can để đi.

Sáng 6.5, ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (H.Phước Sơn, Quảng Nam), cho biết lực lượng chức năng đang khắc phục vị trí sạt lở gây sụt lún nghiêm trọng ở đường dẫn vào cầu bắc qua sông Đắk Mi trên đường ĐH5 từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc, ở vị trí Km 3 + 886.

Đường dẫn này bị sạt lở cuối tháng 10.2021 và đã được khắc phục. Tuy nhiên trong đợt mưa lớn cuối tháng 4 đầu tháng 5, vị trí này bị sạt lở trở lại khiến giao thông tê liệt, chính quyền căng dây cảnh báo.

Quảng Nam: Người dân liều mình bám lan can cầu để vượt qua hố sâu sạt lở

Người dân liều mình bám lan can qua cầu

Vị trí sụt lún dài khoảng 5m, rộng ngang toàn bộ mặt đường dẫn vào cây cầu. Vụ sạt lở tạo ra hố hàm ếch rộng hơn 20 m2, có nơi sâu hơn 3m, đến sát chân đường dẫn tiếp giáp với con sông khiến giao thông từ hướng xã Phước Công đi xã Phước Lộc bị ách tắc. Các phương tiện không thể di chuyển qua đây mà phải đi vòng theo đường khác.

Để đến xã Phước Lộc, ngoài đường ĐH5 còn có đường ĐH2. Tuy nhiên đường ĐH2 đi vòng xa hơn 10 km. Để rút ngắn quãng đường, nhiều người dân mạo hiểm men theo thành cầu (chỉ còn rộng gần 30 cm) và bám vào lan can cao 60 cm, nhích từng tí.

Gần một tuần nay, gần 1.000 người dân xã Phước Lộc gặp khó khăn khi đoạn đường dẫn này bị sạt lở.

Quảng Nam: Người dân liều mình bám lan can cầu để vượt qua hố sâu sạt lở

Sạt lở khiến giao thông từ xã Phước Công đi Phước Lộc gặp khó khăn

Ông Lưu Huyền Thoại cho biết sau khi sạt lở xảy ra, để đảm bảo an toàn cho người dân, địa phương đã tuyên truyền, kêu gọi không được đi qua vị trí sạt lở. Ngoài việc giăng dây cảnh báo thì xã cũng đã cắt cử lực lượng túc trực, hướng dẫn người dân để tránh xảy ra những việc đau lòng không đáng có.

“Hiện nay đơn vị thi công đã mở một con đường tạm ngay dưới suối để người dân tạm thời qua lại nhằm đảm bảo an toàn”, ông Thoại nói.

Một lãnh đạo UBND H.Phước Sơn cho biết đoạn đường dẫn lên cầu Km 3 + 886 được UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 5 tỉ đồng xây dựng kiên cố. Huyện đã hoàn chỉnh thủ tục với nhà thầu thi công. Do đợt mưa lớn vừa qua, vị trí này sạt lở trở lại, chính quyền địa phương đã yêu cầu nhà thầu làm một đường tạm để người dân tạm thời lưu thông.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...