Đà Nẵng: Chuyến bay đầu tiên chở công dân từ TP.HCM đã về đến quê nhà

18:16 - 21/07/2021

Chuyến bay VN122 chở 183 người dân H.Hòa Vang và Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Các công dân này được cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.  

Đà Nẵng: Chuyến bay đầu tiên chở công dân từ TP.HCM đã về đến quê nhà

 

Lúc 10 giờ ngày 21.7, chuyến bay mang số hiệu VN122 khởi hành tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đưa các công dân Đà Nẵng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM về quê theo kế hoạch của UBND TP.Đà Nẵng.
Thông tin từ Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, cho biết trên chuyến bay VN122 chở 183 công dân quê quán H.Hòa Vang, Q.Cẩm Lệ (TP.HCM). Cũng theo Hội đồng hương, trong ngày hôm nay (21.7), 2 chuyến bay mang số hiệu VN132, VN134 tiếp tục đưa công dân Đà Nẵng từ TP.HCM về quê.
 
Đà Nẵng: Chuyến bay đầu tiên chở công dân từ TP.HCM đã về đến quê nhà

Các công dân Đà Nẵng sinh sống tại TP.HCM về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng

ẢNH: HUY ĐẠT

Đà Nẵng: Chuyến bay đầu tiên chở công dân từ TP.HCM đã về đến quê nhà

Lực lượng đón tiếp hướng dẫn các công dân lên xe để di chuyển về khách sạn thực hiện cách ly theo quy định

ẢNH: HUY ĐẠT

Đà Nẵng: Chuyến bay đầu tiên chở công dân từ TP.HCM đã về đến quê nhà

3 chuyến bay dự kiến sẽ đưa 626 công dân từ TP.HCM về quê Đà Nẵng

HUY ĐẠT

 
Có mặt tại sân bay Đà Nẵng để đón người dân về từ TP.HCM, ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho biết, những ngày qua khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, UBND huyện Hòa Vang đã phối hợp với các Sở ban ngành, đặc biệt phối hợp với UBND Q.Ngũ Hành Sơn để bố trí khách sạn đón các công dân cách ly theo quy định.
“Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để có thể chuẩn bị chu đáo nhất trong công tác đón bà con về quê, khi bà con được về quê sẽ giảm bớt áp lực cho TP.HCM. Có mặt tại sân bay, tôi xin gửi lời động viên đến bà con và rất mong đón bà con sẽ thực hiện cách ly theo quy định, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế”, ông Dũng nói.
 
Đà Nẵng: Chuyến bay đầu tiên chở công dân từ TP.HCM đã về đến quê nhà

Trong hôm nay (21.7), 2 chuyến bay kế tiếp sẽ khởi hành lúc 14 giờ và 18 giờ đưa các công dân Đà Nẵng từ TP.HCM về quê

ẢNH: HUY ĐẠT

 
Theo thông tin từ ngành y tế TP.Đà Nẵng, đối với công dân về quê trên chuyến bay VN122 sẽ có 59 người được bố trí cách ly tại khách sạn Pandona (21 - 23 Phan Tôn, Q.Ngũ Hành Sơn), 96 người còn lại sẽ được cách ly tại Khách sạn Risemount (120 Nguyễn Văn Thoại, Q.Ngũ Hành Sơn).
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, UBND TP.Đà Nẵng phối hợp với Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM bố trí 3 chuyến bay đưa 626 công dân đang sống, học tập và làm việc từ TP.HCM gặp khó khăn do dịch Covid-19 trở về quê. Theo kế hoạch, các chuyến bay này xuất phát vào 10 giờ, 14 giờ và 18 giờ ngày 21.7.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...