Công nghệ thay đổi cuộc sống người dân Trung Quốc như thế nào?

11:56 - 22/07/2021

Trung Quốc đang chứng kiến quá trình ứng dụng mạnh mẽ đưa nhanh các công nghệ vào phục vụ các lĩnh vực đời sống.

Công viên Lễ Gia rộng 3 km2 tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc được xây dựng với tiêu chí xanh và thông minh. Trí tuệ nhân tạo, Big Data và người máy được triển khai để người dân trải nghiệm nhiều vấn đề trong cuộc sống thông qua các lập trình sẵn. Những tập đoàn công nghệ lớn như Alibaba, Tencent đã xây dựng một hệ sinh thái toàn diện từ cơ sở dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo.

"Trong công viên này có đầy đủ các thiết bị công nghệ thông minh, làm cho mình cứ cảm nhận như thời đại công nghệ số ở khắp nơi. Tôi cảm thấy rất là thuận lợi" - bà Vương Bân, người dân tại thành phố Trùng Khánh, cho biết.

Xe bán hàng lưu động không người lái, xe giao hàng thương mại điện tử không người lái đã được lắp đặt ngày càng nhiều tại các công viên, trường đại học, khu công nghiệp ở Trung Quốc. Với tình trạng thiếu lao động ngày càng nặng nề nên tự động hóa trong sản xuất, đưa trí tuệ nhân tạo vào đời sống đã trở nên cấp thiết. Chỉ riêng lĩnh vực 5G đã có hơn 9.000 ứng dụng, dự kiến đến năm 2025 sẽ trực tiếp đem lại cho nền kinh tế hơn 450 tỷ USD.

Công nghệ thay đổi cuộc sống người dân Trung Quốc như thế nào?

Xe giao hàng không người lái tại Trung Quốc (Ảnh: Time)

"Bạn giờ đây chỉ cần nhắn tin hẹn giờ nhận hàng thương mại điện tử với người giao hàng là các xe không người lái sẽ ở dưới chung cư bạn ở đúng giờ. Và bạn xuống lấy. Thật là tiện lợi" - ông Đỗ Bình, lãnh đạo công ty giao hàng Cai Niao, chia sẻ.

Trung Quốc đang chứng kiến quá trình ứng dụng mạnh mẽ đưa nhanh các công nghệ vào phục vụ các lĩnh vực đời sống. Đó là kết quả từ những chính sách tập trung mọi nguồn lực để tạo nên những đột phá về công nghệ cũng như yêu cầu bức thiết của cuộc sống.

Từ dữ liệu thu thập của cả tỷ người, các tập đoàn công nghệ lớn tại Trung Quốc đã triển khai nhiều ứng dụng phục vụ đời sống kinh tế xã hội. Song song đó, nước này cũng xây dự thảo luật bảo vệ thông tin cá nhân, phạt đến 5% doanh thu của công ty trong 1 năm nếu vi phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư. Nhiều chuyên gia cho rằng, công nghệ đã thực sự làm thay đổi mạnh mẽ đời sống người dân Trung Quốc.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...