Apple gợi ý về cách che “tai thỏ” trên MacBook Pro mới

07:10 - 25/11/2021

Trước phản hồi của người dùng về sự khó chịu của phần "tai thỏ" trên MacBook Pro mới, Apple đã chia sẻ bộ tài liệu hỗ trợ nhằm ứng phó với vấn đề này.

Apple gợi ý về cách che “tai thỏ” trên MacBook Pro mới

 

Trong tài liệu hỗ trợ mới công bố, Apple đã nhắc tới tùy chọn "Scale to fit below built-in camera" dành cho các ứng dụng trên MacBook Pro. Đây là tùy chọn cho phép thay đổi khu vực hoạt động của màn hình và đảm bảo các mục trên thanh menu của ứng dụng hiển thị bên dưới phần "tai thỏ".

Tùy chọn được công bố sau khi Quinn Nelson, chủ kênh YouTube Snazzy Labs, chia sẻ trên một video rằng, phần "tai thỏ" của MacBook Pro đang ẩn các mục trên thanh menu khiến cho việc sử dụng các ứng dụng trở nên phức tạp hơn.

Apple gợi ý về cách che “tai thỏ” trên MacBook Pro mới

Phần "tai thỏ" tạo nên một khoảng đen trên giao diện

Để kích hoạt tùy chọn "Scale to fit below built-in camera" cho ứng dụng trên MacBook Pro mới, bạn cần mở Finder, nhấn vào tùy chọn Applications trong thanh bên. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn "Get Info". Khi cửa sổ mở ra, bạn cần đánh dấu vào mục "scale to fit below built-in camera", sau đó màn hình sẽ tự động điều chỉnh kích thước.

Apple gợi ý về cách che “tai thỏ” trên MacBook Pro mới
Apple gợi ý về cách che “tai thỏ” trên MacBook Pro mới

Kích hoạt tùy chọn Scale to fit below built-in camera

Apple lưu ý rằng, các nhà phát triển có thể cập nhật ứng dụng để tương thích với phần "tai thỏ" trên MacBook Pro mới.

Trước đó, Táo khuyết đã tung ra bản sửa lỗi sau khi những người dùng đầu tiên trải nghiệm MacBook Pro cho biết họ cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện của phần "tai thỏ" trên màn hình. Có thể thấy, hệ điều hành macOS không hề chủ động điều chỉnh đối với phần "tai thỏ" trên giao diện người dùng và trong các ứng dụng cụ thể. Dường như Apple đã quên nói với các nhà phát triển về việc họ sẽ công bố một mẫu MacBook mới sở hữu thiết kế màn hình "tai thỏ" như trên iPhone.

Theo Nelson, phiên bản cũ của DaVinci Resolve - ứng dụng phân loại màu và chỉnh sửa video phi tuyến tính dành cho macOS, Windows và Linux, sẽ giúp người dùng tránh được khoảng đen "tai thỏ" gây khó chịu trên màn hình MacBook Pro mới. Ngoài ra, có nhiều ứng dụng chưa được cập nhật để che đi phần phần khoảng đen này và người dùng thậm chí không thể di chuyển con trỏ chuột vào vị trí đó. Nguyên nhân là bởi Apple đã chặn khoảng không gian này trên giao diện để các ứng dụng không thể hiển thị menu bên dưới khoảng đen "tai thỏ".

Tuy nhiên, sự xuất hiện của "tai thỏ" lại mang đến cơ hội cho một số ứng dụng như Bartender hay Dozer khi cho phép người dùng quản lý thanh menu trên macOS.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...