25.000 máy tính chính phủ Đức từ bỏ Windows để chuyển sang Linux

14:13 - 25/11/2021

Bang Schleswig-Holstein của Đức đã quyết định không lựa chọn Windows mà chuyển sang hệ điều hành nguồn mở Linux/GNU vào cuối năm 2026.

 

Bước đầu tiên của bang này sẽ là di chuyển khoảng 25.000 máy tính sang LibreOffice của The Document Foundation từ bộ ứng dụng Office của Microsoft trước khi chuyển tất cả các thiết bị này sang Linux bằng cách loại bỏ Windows hoàn toàn. 25.000 máy tính này sẽ được sử dụng bởi công chức và nhân viên (kể cả giáo viên), về cơ bản ngụ ý rằng một bộ phận lớn cơ quan hành chính nhà nước và ngành giáo dục sẽ áp dụng hệ điều hành mã nguồn mở.

Trong một cuộc phỏng vấn tạp chí c't (là một tạp chí máy tính của Đức, được xuất bản bởi nhà xuất bản Heinz Heise) tháng trước, Bộ trưởng số hóa bang Schleswig-Holstein, Jan Philipp Albrecht, đã chia sẻ thêm chi tiết liên quan đến động thái này. Ông tuyên bố rằng một trong những lý do chính để chuyển từ các giải pháp độc quyền là chi phí cấp phép. Ngoài ra, việc chuyển sang mã nguồn mở cũng có thể mang lại sự linh hoạt hơn.

“Thứ nhất, về mặt tài chính, do lệ phí liên tục tăng trong những năm qua. Thứ hai, liên quan đến mục tiêu của chúng tôi đối với việc số hóa quản trị. Mã nguồn mở chỉ đơn giản là cung cấp cho chúng ta sự linh hoạt hơn. Đồng thời, tất cả các ưu điểm mà mã nguồn mở luôn có được áp dụng: chủ quyền, bảo mật dữ liệu và bảo vệ dữ liệu”, Bộ trưởng này chia sẻ.

Jan Philipp Albrecht cho biết LibreOffice cũng đang tích hợp tốt với cơ sở hạ tầng hiện tại. Ông cũng tuyên bố rằng chính phủ có kế hoạch trong tương lai để chuyển phần lớn công việc ngoại tuyến này lên web bằng phần mềm dựa trên dPhoenixSuite của Dataport.

Trước đó, Munich cũng đã quyết định chuyển sang con đường mã nguồn mở của Linux bằng cách bỏ Windows. Tuy nhiên, sau đó chính quyền Munich đã quay trở lại sử dụng Windows vào khoảng năm 2015./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...