Theo nhịp chuyển dịch từ thời kỳ "ăn no" sang "ăn ngon", gia đình Việt hiện có rất nhiều lựa chọn cho bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo một vài hệ quả, Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo rằng tỷ lệ tiêu thụ đạm động vật trên đạm tổng số đang vượt mức khuyến nghị, trong khi tỷ lệ tiêu thụ đạm thực vật lại chưa đạt. Đây có thể là nguyên nhân gây nguy cơ mắc các bệnh mạn tính không lây. Do đó, chủ động học cách cân bằng đạm động vật và đạm thực vật trong khẩu phần ăn mỗi ngày có thể giúp chúng ta duy trì cơ thể khỏe mạnh và tránh để thói quen ăn uống thiếu dinh dưỡng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.