Bạn sẽ ngã ngửa khi hay biết, món đơn giản như trứng ốp la mà chúng ta vẫn làm là "sai bét"!
Bánh mì ốp la là món khoái khẩu của nhiều người. Và nói thử xem, có phải thông thường bạn sẽ bắc chảo lên, cho chút dầu, đập trứng vào chảo, đợi chín một mặt trứng rồi lật lại không?
Nếu không khéo léo, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối như thế này, phải không?
Lật trứng không khéo chút là "toang" ngay.
Vậy thì thử ngay cách làm trứng ốp la này xem nhé!
Đầu tiên, bạn vẫn làm nóng chảo và đập trứng vào chảo như bình thường.
Tiếp đến, bạn thêm chút nước vào chảo. Cách này sẽ giúp tạo hơi nước và khiến trứng chín được đều cả 2 mặt.
Giờ thì bạn nhớ đậy vung chảo vào và đợi khoảng 45 giây là xong. Phần hơi nóng bốc lên sẽ được giữ lại và làm chín mặt trên của trứng, giúp trứng chín đều và không bị nát khi lật nữa.
Nếu bạn thích ăn lòng đào thì cứ để nguyên mà đổ ra đĩa là xong! Còn không bạn để xém thêm chút nữa để trứng chín kĩ hơn.
Bạn xem thành quả này!
Trứng chín đều, mềm mà lại không bị vỡ. Thật là tuyệt quá đi, phải không?
Tips nhỏ để bạn trở thành "siêu nhân" trong món trứng ốp la:
- Trứng tươi sẽ cho món ốp la ngon và đẹp mắt với lòng trắng dày và lòng đỏ nằm chính giữa.
- Để có hình dáng đẹp, bạn nên đập trứng vào bát trước rồi giữ bát gần với lòng chảo và trượt trứng từ bát vào chảo thay vì đập thẳng trứng vào chảo.
- Nhiệt độ cũng rất quan trọng. Nếu nhiệt độ quá cao, trứng sẽ cứng. Nhiệt độ thấp giữ được nguyên chất dinh dưỡng trong trứng.
- Thời gian chiên tùy thuộc vào sở thích của bạn. Để lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn khá sống bạn chỉ mất vài phút; thêm một phút nữa nếu muốn lòng đỏ chín kỹ hơn.
Nguồn : Afamily.vn
Đang gửi...