Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn

07:45 - 27/07/2022

Bộ phim "Mặt trời khuyết" mang thông điệp: Không có ai hoàn hảo và ai cũng có lúc sống trong u mê, trong lỗi lầm và sai phạm. Giống như mặt trời cũng có lúc "khuyết", có lúc không tròn vẹn. Thế nhưng sự thật nào dù có che giấu thì đến cuối cùng vẫn được phơi bày, người có tội bị trừng phạt, người hàm oan được minh oan và có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Giống như mặt trời, dù không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng luôn chiếu sáng, làm tròn bổn phận của mình.

Một vụ án tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trong đêm khiến nạn nhân chết tại chỗ còn tài xế thì bỏ chạy không một dấu vết để lại. Có hai chiếc xe hơi cùng lúc được đem đi bảo dưỡng bí mật ở hai địa điểm khác nhau. Chủ nhân của hai chiếc xe đều có nỗi bất an và mờ ám riêng. Sau đó mười bốn tiếng đồng hồ, người ta lại phát hiện thêm xác một người đàn ông bị giết trong lô cao su cách hiện trường vụ tai nạn giao thông chỉ hơn trăm mét. Từ những tang chứng, vật chứng thu được tại hiện trường vụ án mạng, chân dung kẻ thủ ác nhanh chóng lộ diện. Thế nhưng, dù mọi thứ đã quá rõ ràng nhưng Vĩnh - kẻ bị tình nghi vẫn một mực kêu oan. Trước khi bị cảnh sát vây bắt, Vĩnh đã kịp thời bỏ trốn. Hành động của anh ta càng khiến cơ quan điều tra tin vào giả thuyết: Vĩnh chính là hung thủ.
 
Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn
 
Lên sóng lúc 19h45 từ ngày 29/07/2022 trên SCTV14 - Kênh Phim Việt, Mặt trời khuyết là bộ phim hình sự hứa hẹn sẽ lôi cuốn khán giả bằng những tình tiết vô cùng hấp dẫn xoay quanh hành trình trốn chạy của Vĩnh khi anh vô tình trở thành kẻ tình nghi số một trong hai vụ án mạng diễn ra liên tiếp. Trong hành trình mười một ngày bỏ trốn để tìm chứng cứ minh oan cho bản thân, Vĩnh đã tình cờ gặp và gắn kết với luật sư Vân Anh theo một cách ít ai ngờ nhất: đầu tiên là kẻ bắt cóc - con tin, sau đó là thân chủ - luật sư, và trên cả là một người bạn đồng hành cùng anh suốt chặng đường tìm về quá khứ - cũng là tìm lại nguyên nhân sâu xa vì sao anh lại vướng vào hai vụ án mạng nghiêm trọng này.
 
Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn
Cặp đôi chính Vĩnh (Vũ Đằng) và Vân Anh (Bella Mai)
 
Đạo diễn Đặng Minh Quốc chia sẻ: Kịch bản Mặt trời khuyết gây hứng thú cho tôi bởi cách kể chuyện khá mới và cấu trúc kịch bản cũng phá cách không như những phim hình sự tôi từng thực hiện. Với lối kể chuyện đan xen, cài cắm nhiều tuyến nhân vật, khán giả sẽ được liên tục dẫn dắt qua những tình tiết giữa quá khứ với hiện tại, giữa thực và mơ, nhiều khi khán giả phải nghi ngờ tất cả các nhân vật trong phim vì hầu hết ai cũng có động cơ gây án. Và dĩ nhiên phim có cái kết ít ai ngờ tới. 
 
Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn
Đạo diễn Đặng Minh Quốc làm việc cùng ekip và diễn viên Vũ Đằng
 
Cũng theo quan điểm của đạo diễn, nguồn ý tưởng kịch bản hiện tại ở Việt Nam còn rất nhiều chất liệu chất liệu thú vị, nhưng chưa được khai thác đến, từ tâm lý xã hội cho đến hình sự, thậm chí là cổ trang. Vấn đề nằm ở cách viết, cách khai thác câu chuyện của biên kịch, và cách kể chuyện của riêng đạo diễn. Mặt trời khuyết là đề tài hình sự, chuyên về đấu trí, không chuyên về hành động. Thật ra câu chuyện chính của Mặt trời khuyết không có gì phức tạp, nhưng những câu chuyện xung quanh mới thật sự cuốn hút người xem. Chúng tôi sử dụng cách kể chuyện khác một chút so với lối kể chuyện thông thường trong phim hình sự Việt Nam. Khán giả sẽ được dẫn dắt từ chuyện này qua chuyện khác, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
 
Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn
Vĩnh và Mỹ Phương - Cô gái cũng là một trong những nguyên nhân khiến Vĩnh vô tình liên quan đến hai vụ án mạng
 
Nhân vật chính của bộ phim là Đỗ Gia Vĩnh (diễn viên Vũ Đằng) - Một thanh niên có học thức cao, tốt nghiệp MBA và đã có hai năm làm việc tại Mỹ. Vừa được điều về làm giám đốc công ty con của một tập đoàn lớn của Mỹ tại Việt Nam. Trong quá khứ, Vĩnh yêu Mỹ Phương - một cô gái nhà nghèo, mồ côi, bị bệnh tim và không được gia đình chào đón. Vĩnh đã quyết tâm đi du học và gây dựng sự nghiệp riêng để có sức mạnh bảo vệ người mình yêu. Thế nhưng, lúc Vĩnh vừa đặt chân sang xứ người cũng là lúc anh biết đến sự tồn tại của một sinh linh bé nhỏ, từ đây những hiểu lầm đã nảy sinh và mãi sau này Vĩnh mới hiểu lý do thực sự khiến Mỹ Phương mất tích một cách bí ẩn. Vừa về lại Việt Nam, Vĩnh gặp biến cố lớn khi sau một đêm bỗng dưng anh lại trở thành kẻ sát nhân liên quan đến hai vụ án mạng. Biến cố ấy đã đẩy Vĩnh tới gần nữ luật sư Vân Anh, định mệnh trớ trêu khi chính Vân Anh - người từng mắc sai lầm gián tiếp làm anh mất đi Mỹ Phương, giờ đây lại là người níu tay anh lại với cuộc sống này. Vĩnh bị giằng xé giữa đồng cảm, biết ơn và hận, để rồi sau đó anh nhận ra tất cả là định mệnh, chính định mệnh đã mang hai người gặp nhau theo cách hà khắc nhất.
 
Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn
 
Trung (Quang Hòa) và Vân Anh (Bella Mai) trong một phân cảnh. Trung là người theo đuổi vụ án của Vĩnh với những định kiến nhất định về tội phạm. Tuy nhiên sau này, cũng chính anh nhận ra hạn chế của mình và giúp Vĩnh minh oan.
 
Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn
Bà Ngân (Ngân Quỳnh)
 
 
Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn
Một cảnh trong phim Mặt trời khuyết
 
 
Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn
Lâm (Lê Minh Thuấn) và Huyền (Lê Chi Na)
 
 
Mặt trời khuyết - Án hình sự hấp dẫn bởi những bí ẩn
 
Vân Anh (Bella Mai) - ông Chính (NSƯT Thanh Điền), có thể nói Mặt trời khuyết là một bộ phim đáng nhớ đối với NSƯT Thanh Điền bởi lẽ vợ ông là Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ đã không may qua đời trong lúc ông đang thực hiện ghi hình bộ phim này. Dù rất đau buồn nhưng nghệ sĩ vẫn cố gắng hoàn thành các cảnh quay của mình để không ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện của đoàn phim.
 
Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên nội lực như Vũ Đằng, Bella Mai, Quang Hòa, NSƯT Thanh Điền, Ngân Quỳnh, Long Hồ, Trần Cường, Lê Chi Na, Lê Minh Thuấn, Lê Nguyên Bảo...
 
 
MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN TRUYỀN HÌNH CÁP SCTV THÁNG 8/2022 
 
SCTV9: Sau thành công của phần 1, “Người hùng blouse trắng II” hứa hẹn tiếp tục mang đến những câu chuyện chữa bệnh cứu người đầy kịch tính, với sự góp mặt của hai nhân tố mới, là Trần Hào và Hồ Định Hân. Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại của Hồ Định Hân sau hai năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.
 
30 tập “Người hùng blouse trắng II”, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB, vào lúc 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 25/07/2022. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi bật: Trần Hào, Quách Tấn An, Mã Quốc Minh, Hồ Định Hân, Đường Thi Vịnh, Trương Hy Văn, Tưởng Chí Quang, Vi Gia Hùng, Khương Lệ Văn, Trương Đạt Luân...
 
SCTV9:Tiếp nối câu chuyện trong tập phim lẻ “Ánh ban mai”, vợ chồng Âu Diệu Tổ và Đặng Lệ Quyên trong bộ phim “Trở về” trải qua nhiều thay đổi. Hà Quảng Bái và Trần Hiểu Hoa đóng vai lúc trẻ của Quách Tấn An và Trần Vỹ.
 
15 tập phim “Trở về” được phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB, lúc 19h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh SCTV9, bắt đầu từ ngày 11/07/2022. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Quách Tấn An, Trần Vỹ, Châu Gia Lạc, Ngô Vỹ Hào, Đới Tổ Nghi, Du Gia Hân, Từ Vinh, Trần Gia Tuệ, Bạch Bưu, Mã Quán Đông, Lý Thành Xương, Trương Quốc Cường, Uông Minh Thuyên...
 
SCTV14 - Kênh phim Việt: Một vụ án tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trong đêm khiến nạn nhân chết tại chỗ còn tài xế thì bỏ chạy không một dấu vết để lại. Có hai chiếc xe hơi cùng lúc được đem đi bảo dưỡng bí mật ở hai địa điểm khác nhau. Chủ nhân của hai chiếc xe đều có nỗi bất an và mờ ám riêng. Sau đó mười bốn tiếng đồng hồ, người ta lại phát hiện thêm xác một người đàn ông bị giết trong lô cao su cách hiện trường vụ tai nạn giao thông chỉ hơn trăm mét. Từ những tang chứng, vật chứng thu được tại hiện trường vụ án mạng, chân dung kẻ thủ ác nhanh chóng lộ diện. Thế nhưng, dù mọi thứ đã quá rõ ràng nhưng Vĩnh - kẻ bị tình nghi vẫn một mực kêu oan. Trước khi bị cảnh sát vây bắt, Vĩnh đã kịp thời bỏ trốn. Hành động của anh ta càng khiến cơ quan điều tra tin vào giả thuyết: Vĩnh chính là hung thủ.
 
Lên sóng lúc 19h45 từ ngày 29/07/2022 trên SCTV14 - Kênh Phim Việt, Mặt trời khuyết là bộ phim hình sự hứa hẹn sẽ lôi cuốn khán giả bằng những tình tiết vô cùng hấp dẫn xoay quanh hành trình trốn chạy của Vĩnh khi anh vô tình trở thành kẻ tình nghi số một trong hai vụ án mạng diễn ra liên tiếp... 
 
SCTV
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...