BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"

08:26 - 19/07/2021

BTV Thanh Huyền của VTV8 đã có những chia sẻ về quãng thời gian 11 năm gắn bó với nghề.

Là một gương mặt quen thuộc với khán giả khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, BTV Thanh Huyền ghi dấu ấn bởi sự thông minh, xinh đẹp cùng lối dẫn dắt duyên dáng, tự tin. Dù công việc của một BTV truyền hình rất bận rộn nhưng với tình yêu nghề, sự cố gắng nỗ lực học hỏi, BTV Thanh Huyền đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

 

- Từng học chuyên Văn, Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, sau đó thi vào Khoa Văn học, ĐHKHXH&NV, tôi từng nghĩ sẽ đi dạy học sau khi ra trường. Tốt nghiệp Đại học năm 2007, tôi học thẳng lên Thạc sĩ chuyên ngành Lỹ luận văn học để chuẩn bị hành trang cho công việc giảng dạy sau này. Trong thời gian đó tôi làm cộng tác viên cho một số tờ báo ở Hà Nội. Mùa hè năm 2009, trong thời gian chờ khai giảng năm học mới để nhận công tác tại trường THCS Trưng Vương, tôi tình cờ nhận được lời mời tham gia làm các chương trình về văn hoá dân tộc cho Trung tâm Điện ảnh Thể thao & Du lịch (Tổng cục Thể thao, Bộ VHTT&DL). Bị hấp dẫn bởi công việc của một BTV, sau đó tôi đã quyết định về làm việc tại Trung tâm Điện ảnh và theo đuổi công việc sản xuất các chương trình về văn hoá dân tộc (chủ yếu phát sóng trên kênh VTV4).

Năm 2010, trong 1 chuyến công tác vào Đà Nẵng, bén duyên với thành phố biển xinh đẹp hiền hòa, tôi chuyển vào sống tại Đà Nẵng và xin vào làm CTV tại Trung tâm THVN tại Đà Nẵng, khi đó có tên gọi DVTV. Sau 11 năm gắn bó với kênh sóng và công việc truyền hình, tôi thực sự cảm thấy chính nghề này đã chọn tôi. Càng làm tôi càng thêm yêu và say mê với công việc này hơn.

BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"
 
BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"
 
BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"
 
BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"
 

 

- Hiện tại tôi là BTV dẫn các chương trình thời sự trên kênh VTV8, biên tập các bản tin, và cũng tham gia sản xuất các chương trình khác. Công việc tương đối bận rộn. Đặc biệt với việc dẫn các chương trình thời sự, quỹ thời gian của tôi không theo quy luật thông thường. Thời gian lên sóng bản tin trưa là 11h30, kết thúc lúc 12h, bản tin tối lúc 18h, kết thúc lúc 18h30, nên tôi thường về nhà trễ.

 

- Hai vợ chồng phải sắp xếp công việc thật khoa học để chia sẻ việc nhà, cùng nhau chăm con để đảm bảo cuộc sống không bị xáo trộn, các con được quan tâm, chăm sóc đầy đủ. Thời điểm dịch bệnh hay bão lũ, các bản tin lên liên tục trong ngày. Chồng tôi cũng công tác tại Đài, cũng tham gia dẫn các bản tin thời sự. Đôi khi có những ngày cả 2 vợ chồng cùng lên sóng. Rất may tôi có sự hỗ trợ từ bên nội, nên vẫn có thể đảm bảo tốt công việc và chăm sóc gia đình. 

Công việc thời sự đòi hỏi guồng quay tất bật, bận rộn hàng ngày theo dòng sự kiện. Nhưng chính áp lực đó lại khiến tôi thêm yêu và say mê với công việc hơn. Càng được thử thách với mỗi bản tin, mỗi chương trình, tôi càng trưởng thành hơn trong nghề.

BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"
BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"
BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"
BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"

Gia đình hạnh phúc của BTV Thanh Huyền.

 

- Hai vợ chồng cùng công tác tại Đài vừa là một điều thuận lợi nhưng cũng có những áp lực không nhỏ. Áp lực như tôi đã chia sẻ khi cả hai cùng phải tham gia sản xuất chương trình trong những thời điểm đặc biệt. Nhiều năm liền gia đình tôi không nghỉ Tết trọn vẹn vì phải thay nhau trực bản tin Tết. Rồi có thời điểm ông xã đi công tác, tôi phải xoay. xở với công việc ở cơ quan và chăm con nhỏ. Thế nhưng lại có những niềm vui riêng mà không phải ai cũng có được. Đó là sự thông cảm, chia sẻ hết mình trong công việc và cuộc sống. Cả hai hỗ trợ nhau kể cả trong công việc chuyên môn lẫn cuộc sống hàng ngày.

 

- Kỷ niệm thì nhiều lắm, từ những chương trình cùng sản xuất, tới những chương trình dẫn chung trên sóng, rồi có chương trình chồng làm tổ chức sản xuất, vợ dẫn... có khi cũng bất đồng, cãi nhau trong khi làm việc nữa... Vừa là đồng nghiệp, vừa như những người bạn, lại là vợ chồng, chắc chắn là trải nghiệm hiếm có. Có 1 kỷ niệm tôi nhớ nhất là 1 năm chồng tôi đi sản xuất chương trình Tết ở cụm đảo Tây Nam. Hôm đó tôi dẫn bản tin, nối tín hiệu trực tiếp với phóng viên tại hiện trường, nhìn người bạn dẫn, đồng nghiệp và cũng là người bạn đời, mặc chiến áo cờ đỏ sao vàng nơi đảo xa, đưa tin về, cảm giác vừa tự hào vừa tràn đầy yêu thương. Vô cùng khó quên!

 

Sau 11 năm công tác tại Đài, đối với tôi, một BTV, một MC thời sự cần rất nhiều yếu tố. Hiện nay, tất cả các MC thời sự đều đảm nhận công tác biên tập và sản xuất, để hiểu rõ những thông tin mà mình sẽ truyền tải đến khán giả. Đặc biệt, để trở thành 1 BTV, MC thời sự "cứng" trên sóng, chắc chắn không phải ngày 1 ngày 2 có thể làm được. Cần thời gian trải nghiệm, học hỏi, lắng nghe, rút kinh nghiệm rất nhiều trong quá trình tác nghiệp.

Với các bạn trẻ mong muốn trở thành 1 BTV, MC thời sự thì ngay từ bây giờ, các bạn hãy tiếp cận với tin tức hàng ngày, biết chọn lọc tin tức chính xác, xem và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Điều quan trọng để trở thành 1 MC, không chỉ là ngoại hình, giọng nói, mà hơn hết còn là kiến thức, sự hiểu biết và nền tảng văn hoá.

 

- Trên sóng tôi xuất hiện với hình ảnh 1 BTV chỉnh chu, nghiêm túc với các tin tức thời sự. Còn ngoài đời thì tôi lại khá khác so với hình ảnh đó, trẻ trung, năng động hơn. Thậm chí nhiều người nhận xét tôi trẻ hơn trên hình rất nhiều. Tôi có sở thích nấu ăn, đặc biệt các món ăn Hà Nội, và tập Gym. Trên trang Facebook cá nhân tôi cũng thường hay chia sẻ những sở thích này cùng với bạn bè.

BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"
BTV Thanh Huyền: "Áp lực khiến tôi say mê với nghề hơn"

 

 

- Để mỗi lần xuất hiện trên sóng luôn tràn đầy năng lượng thực ra không có bí quyết gì ghê gớm đâu. Thể thao giúp tôi duy trì nguồn năng lượng tích cực nên lúc nào cũng cảm thấy vui tươi, mạnh mẽ. Thực ra sẽ có nhiều người cho rằng công việc của một MC thời sự, hàng ngày gắn liền với trường quay sẽ rất nhàm chán so với phóng viên thường xuyên ra hiện trường... Nhưng nếu bạn tiếp cận thực sự với công việc bạn sẽ thấy khác. Bởi tin tức là dòng chảy bất tận, thay đổi từng ngày từng giờ. Vì vậy mỗi ngày bạn đều đưa tin tức mới đến với khán giả, mỗi ngày bạn lại tự làm mới mình với những tin tức mới, câu chuyện mới, truyền tải đến khán giả. Chính điều đó khiến mình phải làm mới mình mỗi ngày, cho dù đó chỉ là những thay đổi nhỏ nhất.

 

- Như tôi đã chia sẻ từ đầu, công việc truyền hình đã lựa chọn tôi như một cơ duyên. Sau hơn 10 năm gắn bó, tôi nghĩ rằng nếu không làm công việc này, tôi cũng không biết sẽ làm công việc nào khác. Công việc truyền hình đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi, nơi đó vừa là cơ quan, nhưng cũng là gia đình của tôi.

 

 

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...