Đinh Tiến Đạt đam mê gì sau rap?

23:48 - 22/09/2022

Giúp gia đình làm rẫy cà phê rồi đi học để hiểu hơn về loại hạt "gây nghiện" đối với mình, đến nay, sau khi tạm ngưng hoạt động nghệ thuật, rapper Đinh Tiến Đạt đã "rẽ" sang hành trình đầy thú vị: làm "nông dân" tự trồng, sản xuất và cung cấp cà phê.

Theo rapper Đinh Tiến Đạt, đến thời điểm này, anh rất tự tin với kiến thức, kỹ năng lẫn thực tế từ khâu trồng đến rang và pha chế cà phê. "Tôi cũng kết hợp với những người nông dân chịu thay đổi, chịu làm những dòng cà phê theo chất lượng của mình đề ra để họ có thu nhập cao hơn", anh cho biết.

Đinh Tiến Đạt đam mê gì sau rap?

Rapper Tiến Đạt cho biết anh đi theo mô hình “Farm to Cup” để kiểm soát chất lượng hạt cafe

Cụ thể, để thuận tiện trong việc nghiên cứu và vận hành, Tiến Đạt đầu tư một trang trại cà phê tại Lâm Đồng, hợp tác với các nông trại, các hộ nông dân trồng cà phê có chất lượng tương tự để cung cấp đủ sản lượng theo nhu cầu.

Đinh Tiến Đạt đam mê gì sau rap?
Tiến Đạt và gia đình nghệ sĩ Hoàng Bách - Đoàn Thanh Thảo (cũng là đối tác của nam rapper trong mô hình cà phê kết hợp nest by AIA)

Như Tiến Đạt nói, "thời gian đầu rất khó khăn vì khi người nông dân làm như vậy, họ vẫn bị thương lái mua với giá thấp... Nên tôi cũng từng bước, vì trong ngành cà phê mình chỉ là "con tép" thôi, chỉ có thể làm được những gì mình cảm thấy tốt nhất và cảm thấy hạnh phúc với những việc mình làm".

Đinh Tiến Đạt đam mê gì sau rap?

Anh "nông dân" Tiến Đạt thử nghiệm trái cà phê

Chọn "05:30" làm thương hiệu cho sản phẩm của mình, nam rapper cho biết, nhiều người hỏi vui anh rằng đó là giờ quán mở cửa hay sao... Nhưng với anh, đó chính là ký ức đẹp từ tuổi thơ mình. "Khi còn nhỏ, 5 giờ 30 là khoảng thời gian mình được đánh thức dậy để đánh răng rửa mặt, bố mẹ ông bà chuẩn bị bữa ăn sáng cho mình để đến trường... Rồi khi được tham gia vào nông trại, làm việc chung với các cô chú nông dân, 5 giờ 30 cũng là khoảng thời gian mặt trời chuẩn bị ló dạng, chiếu những tia nắng đầu tiên trong ngày, thật đẹp. 5 giờ 30 cũng là thời gian tôi chạy bộ buổi sáng trong thành phố, cảm nhận nhịp sống của mọi người, của những cô chú lao công, người gánh hàng rong, người giao báo... Nếu ở quê, đó là nhịp sống yên bình thì thành thị lại năng động. Với tôi, 05:30 - Early moning là khoảnh khắc đầy hứng khởi để mình bắt đầu một câu chuyện, một dự án, một ngày mới với nhiều năng lượng nhất", Đinh Tiến Đạt chia sẻ.

Đinh Tiến Đạt đam mê gì sau rap?

Vườn cà phê thuộc sở hữu của Đinh Tiến Đạt

Âm nhạc trong chúng ta đa dạng nhiều thể loại, nhiều gam màu và mỗi giai điệu sẽ mang đến cho chúng ta những cảm xúc khác nhau. Cà phê và trà cũng như vậy, với sự khác nhau về nguồn gốc và giống, phương pháp chế biến, gu của người rang với cách pha chế..., sẽ tạo ra sự đa dạng các tầng hương vị khi thưởng thức", rapper Đinh Tiến Đạt nhìn nhận. Anh "định vị" rằng, từ nhỏ đến lúc là sinh viên, cà phê đối với mình chỉ là mùi khói và đắng; sau nhiều năm với vai trò là một nghệ sĩ, anh đã bước chân vào thế giới của cà phê và nhận ra nó chính là một loại trái cây mang nhiều hương vị, sắc màu và khiến anh đam mê đến mức phải học - hiểu được cà phê (anh đã học về sơ chế, rang, pha chế cà phê và đạt được các chứng chỉ quốc tế; với các dòng trà, anh cũng đang trong quá trình học hỏi, nâng cao kiến thức).

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...