Diệu Linh 'Siêu trí tuệ' bây giờ ra sao?

00:30 - 24/01/2023

Hơn 3 năm từ Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 (2019), cô bé Huỳnh Diệu Linh từng khiến khán giả bất ngờ và ấn tượng khi ghi nhớ 100 bức ảnh chụp sân bay từ vệ tinh chỉ trong 21 phút cho biết vẫn tập luyện để bổ sung cho thành phố trí nhớ của mình.

Hẳn khán giả Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 vẫn còn nhớ phần thi Đại chiến không ảnh của cô bé 17 tuổi Huỳnh Diệu Linh trong tập ra mắt đầy choáng ngợp hơn 3 năm trước.

Diệu Linh

Diệu Linh cho biết, năm 2023 vui vẻ, năng động và hoạt bát hơn phiên bản khá ít nói của cô bé "Siêu trí tuệ" 17 tuổi

Lúc bấy giờ, Huỳnh Diệu Linh đang là nữ sinh lớp 11 trường THCS, THPT Duy Tân (TP.HCM). Diệu Linh được chú ý không chỉ vì dự thi ở tập đầu tiên và trở thành người đầu tiên nhận cúp danh dự của chương trình để bước tiếp vào vòng trong, mà chính bởi khả năng ghi nhớ đặc biệt lẫn độc đáo của mình.

Cô bé từng chia sẻ bí quyết ghi nhớ lâu, đầy thú vị, rằng: nếu như các bạn muốn ghi nhớ một điều gì đó thì đầu tiên cần phải làm cho thông tin đó trở nên hài hước, sau đó là kỳ dị hoặc quái đản; vì não bộ chỉ có thể nhớ những thứ khác biệt với tư duy logic bình thường. Cũng từ cuộc thi, khán giả biết được Diệu Linh từng có giai đoạn khủng hoảng tinh thần, phải nghỉ học một năm (trước khi đến với Siêu trí tuệ Việt Nam) và cách để mình vượt qua thời gian khó khăn ấy và dần tự tin hơn...

Diệu Linh
Diệu Linh

Diệu Linh tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1

Gặp lại Diệu Linh sau Siêu trí tuệ Việt Nam, cô cho biết hiện đang học năm 2, ngành Ngôn ngữ Anh - Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TP.HCM.

* Kết thúc cuộc thi, trở lại trường cũng như trong cuộc sống thường nhật, Diệu Linh có bị áp lực từ danh xưng “Diệu Linh Siêu trí tuệ”?

- Huỳnh Diệu Linh: Sau cuộc thi, khi quay trở lại trường em cũng có một chút áp lực từ danh xưng “Diệu Linh Siêu trí tuệ”. Em cảm thấy bản thân cần phải cố gắng hơn, nỗ lực hơn với những thành tích và danh hiệu mà mình đã đạt được. Còn lại, nhìn chung từ khi được mọi người biết đến, cuộc sống của em cũng không thay đổi nhiều.

* Gia đình chia sẻ thế nào với lựa chọn của Diệu Linh, nhất là thời điểm bạn gặp khủng hoảng - nhớ rồi quên đến mức phải nghỉ học 1 năm để tìm lại phương hướng cho mình...

- Gia đình em cũng ủng hộ với quyết định và sự lựa chọn của em. Bố mẹ cũng khá là tâm lý và thông cảm cho em trong khoảng thời gian mà em đã quyết định tạm ngừng việc học trong 1 năm đó...

Diệu Linh

Theo Diệu Linh (bìa phải, trên), trong bộ môn "siêu trí nhớ" này thì việc luyện tập thường xuyên tạo thành phản xạ là một yếu tố khá quan trọng

* Diệu Linh của 2023 khác cô bé "Siêu trí tuệ" 17 tuổi trước đó thế nào?

- Diệu Linh hiện nay có lẽ là vui vẻ, năng động và hoạt bát hơn một phiên bản khá ít nói của cô bé "Siêu trí tuệ” 17 tuổi.

* Bạn vẫn tiếp tục rèn luyện khả năng ghi nhớ của mình chứ? Có thể chia sẻ thêm về cách duy trì tập luyện này của Diệu Linh sau cuộc thi?

- Hiện tại em không rèn luyện trí nhớ quá nghiêm túc như lúc tham gia các cuộc thi. Cách để duy trì việc luyện tập này là mỗi ngày em sẽ tập nhìn hình ảnh, công trình kiến trúc của các tòa nhà để bổ sung cho thành phố trí nhớ của mình.

* "Không ai có trí nhớ tệ cả, chỉ có trí nhớ có được rèn luyện đúng cách hay không", Diệu Linh từng đưa ra thông điệp như vậy. Đến nay, sau thời gian tập luyện để tham gia Siêu trí tuệ, rồi rèn luyện sau cuộc thi, bạn có cập nhật thêm “bí kíp” nào và có thể chia sẻ để những ai có khả năng này, cũng như quan tâm việc luyện trí nhớ tham khảo, học hỏi?

- Em thấy rằng “bí kíp” ghi nhớ tùy thuộc vào mục đích của người luyện tập. Nếu như bạn chỉ muốn có một trí nhớ tốt hơn thì không nhất thiết phải tập luyện các bài tập và kỹ thuật của một vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng em nghĩ rằng trong bộ môn "siêu trí nhớ" này thì việc luyện tập thường xuyên tạo thành phản xạ là một yếu tố khá quan trọng.

Diệu Linh

Diệu Linh (bìa trái) tại vòng chung kết cuộc thi HIU Digital Marketing

* “Bản năng của một trí tuệ nảy mầm là tinh thần học hỏi không mệt mỏi, luôn cầu tiến và không sợ hãi khi đối diện với những đỉnh cao…”, từng là một thí sinh Siêu trí tuệ, em nghĩ gì về câu nói này của PGS-TS Trần Thành Nam?

- Em nghĩ rằng câu nói này khá là đúng ạ. Vì đa phần các thí sinh Siêu trí tuệ hay người có khả năng này đều là cố gắng nỗ lực luyện tập mới có được như ngày hôm nay, cho dù thử thách có khó khăn thì mọi người cũng không bỏ cuộc.

* Khi sản xuất chương trình Siêu trí tuệ, những người thực hiện “mong muốn xã hội sẽ cùng chung sức khuyến khích những tài năng này phát huy khả năng của họ, tạo điều kiện cho họ có những cơ hội đóng góp cho cộng đồng bằng công việc phù hợp nhất”. Còn giám khảo – PGS -TS Trần Thành Nam cũng cho rằng “các bạn đều là những trường hợp thú vị cần được đầu tư và nghiên cứu để tìm ra những hỗ trợ giúp tối đa hóa tiềm năng”. Sau cuộc thi, bạn có nhận được cơ hội nào để phát huy hơn khả năng ấy của mình?

- Dạ em chưa nhận được cơ hội nào… Hiện tại em sẽ tập trung hoàn thành chương trình bậc đại học.

Cảm ơn Diệu Linh đã chia sẻ!

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...