Ấn tượng với triển lãm 'Những mảng màu đa sắc' trên đường phố Đà Lạt

21:08 - 17/08/2022

Đến với triển lãm ảnh Dalat Rendez-vous “Việt Nam - Những mảng màu đa sắc”, người xem được thưởng lãm những góc nhìn nghệ thuật mới lạ của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Sáng 16.8, trời Đà Lạt nắng đẹp tạo điều kiện cho nhiều người đến với cung đường “tình yêu” Lý Tự Trọng (Đà Lạt), để thưởng lãm những góc nhìn nghệ thuật mới lạ qua cuộc triển lãm ảnh “Việt Nam - Những mảng màu đa sắc” của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Ấn tượng với triển lãm

Du khách ghi lại bức hình nhiều ấn tượng của Fred Abery (Úc)

Nghệ sĩ thị giác Phan Quang, người khởi xướng và đã thực hiện thành công 5 lần triển lãm Dalat Rendez-vous, cho biết triển lãm lần này được ông thay đổi tiêu chí tuyển chọn mới hơn, lạ hơn... với các tác phẩm của Đinh Công Tâm (một bác sĩ ở Sóc Trăng), Đức Vũ (TP.HCM) Fred Abery (Úc), Huỳnh Thanh Huy (Bến Tre), Voshida Truong và Trung Bảo (TP.HCM). Triển lãm là điểm hẹn hội ngộ của những tâm hồn yêu nghệ thuật.

Ấn tượng với triển lãm

Một góc triển lãm ảnh đương đại trên đường Lý Tự Trọng (Đà Lạt)

Trong số hơn 50 bức ảnh triển lãm, người xem có thể bắt gặp những khoảnh khắc bình dị, đời thường của phố xá Sài Gòn, đặc biệt cuộc sống về đêm (ảnh trắng đen), của tay máy Fred Abery; hay nét đẹp mưu sinh của những người thu gom “ve chai” phế liệu, thợ gia công, sửa chữa điện máy qua chùm ảnh của Huỳnh Thanh Huy.

 
Ấn tượng với triển lãm

Du khách vừa uống cà phê vừa ngắm triển lãm ảnh đường phố

lâm viên

Có những khung cảnh check-in sống ảo quen thuộc ở Đà Lạt nhưng qua ống kính của Trung Bảo thấy rất mới lạ. Đó có thể là bầu trời trên cao thể hiện khát vọng sống trong thời đại dịch Covid-19 của tác giả Đức Vũ; hay nét đẹp tín ngưỡng độc đáo của người Khmer Nam bộ của tay máy Đinh Công Tâm. Còn tác giả trẻ Voshida Truong sử dụng chất liệu ảnh phim kết hợp với kỹ thuật chồng film đem đến cho người xem những bức ảnh gam màu đen - đỏ thoát ra khỏi thực tại…

Ấn tượng với triển lãm

Những người yêu nghệ thuật đến với triển lãm Dalat Rendez-vous lần thứ 6

Bạn Nguyễn Hoa Mai (du khách đến từ Nha Trang) thổ lộ: “Tình cờ em đi tìm quán cà phê Stop And Go Art Space, trên đường Lý Tự Trọng (Đà Lạt), em rất ngạc nhiên trên con đường uốn lượn rợp bóng thông xanh lại có cuộc triển lãm ảnh đường phố rất độc đáo và ấn tượng”.

Ấn tượng với triển lãm

Không gian triển lãm ảnh gây ấn tượng mạnh cho bạn Nguyễn Mai Hoa đến từ Nha Trang

Còn bạn Quang Tuấn (Đà Lạt) chia sẻ: “Thỉnh thoảng tôi đến Stop And Go Art Space thư giãn, uống cà phê và xem các tác phẩm nghệ thuật. Sáng nay có dịp trở lại tôi được thưởng lãm nhiều bức ảnh mới và lạ. Tôi thích các tác phẩm của Fred Abery và Đinh Công Tâm…”.

Ấn tượng với triển lãm

Tác phẩm độc đáo của Đinh Công Tâm

Ấn tượng với triển lãm

Rừng thông Đà Lạt qua ống kính của tay máy trẻ Trung Bảo

Nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long, người giám tuyển những bức ảnh triển lãm đương đại trên đường phố lần này cho rằng: “Những mảng màu đa sắc thể hiện qua ống kính của các tác giả tham gia triển lãm lần này mong muốn gửi đi thông điệp tích cực từ đôi điều vô cùng quen thuộc trong cuộc sống thường ngày qua ngôn ngữ nhiếp ảnh”.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...