Xuất hiện thể thức thi đấu lạ ở World Cup 2026

08:06 - 06/12/2022

Với việc tăng lên 48 đội, FIFA đang cân nhắc thêm một thể thức thi đấu 'lạ' ở vòng bảng World Cup 2026, đó là chia thành 2 nhóm (mỗi nhóm có 6 bảng 4 đội) và đội vô địch mỗi nhóm sẽ gặp nhau tại trận chung kết.

Với việc World Cup được mở rộng từ 32 lên 48 đội ở năm 2026, FIFA phải tìm ra một thể thức thi đấu mới.

Đã gần 6 năm kể từ khi hội đồng FIFA bỏ phiếu tăng quy mô của World Cup vào tháng 1.2017. Theo đó, thể thức 48 đội bóng được chia thành 16 bảng (mỗi bảng 3 đội), với 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng 32 đội cũng đã được thông qua. Tuy nhiên, thể thức thi đấu này dấy lên nhiều lo ngại rằng trận cuối cùng của vòng bảng sẽ có tiêu cực. FIFA thậm chí đã đưa ra giải pháp là áp dụng loạt sút luân lưu vào cuối mỗi trận đấu ở vòng bảng (tức là không có trận hòa ở vòng bảng), nhưng ngay cả khi làm như vậy cũng không thể kiểm soát được việc các đội bóng sẽ phân định thắng thua với một tỷ số hợp lý để cả hai cùng đi tiếp. Chính vì vậy, FIFA phải suy nghĩ lại về thể thức thi đấu ở vòng bảng World Cup 2026.

Theo ESPN, mới đây giám đốc bóng đá toàn cầu của FIFA - ông Arsene Wenger đã nói trong một cuộc họp với nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA rằng có 3 lựa chọn đang được xem xét.

"Vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng cho vấn đề này. Nhưng nó sẽ là 16 bảng 3 đội, 12 bảng 4 đội. Hoặc có thể chia 48 đội thành 2 nhóm lớn, mỗi nhóm lớn sẽ có 6 bảng 4 đội, 2 đội vô địch mỗi nhóm sẽ gặp nhau ở trận chung kết để tìm ra đội vô địch chung cuộc. Tuy nhiên, tôi sẽ không thể quyết định điều đó, nó sẽ được quyết định bởi hội đồng FIFA. Và tôi nghĩ thể thức thi đấu sẽ được quyết định trong năm tới", cựu HLV của Arsenal cho biết.

Xuất hiện thể thức thi đấu lạ ở World Cup 2026

World Cup 2026 được 3 nước Mỹ, Canada, Mexico đồng tổ chức

FIFA

Trước đó, thể thức thi đấu chia 12 bảng 4 đội ở vòng bảng World Cup 2026 được cho là khả thi và công bằng nhất. Tuy nhiên, nếu thi đấu với thể thức này, tổng số trận của World Cup 2026 sẽ bị đôn lên đến hơn 100 trận và cũng đồng nghĩa với việc thời gian thi đấu của giải sẽ kéo dài. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến lịch đấu các giải VĐQG và cầu thủ cũng phải cày ải nhiều trận hơn. Ở thể thức này, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ cùng 8 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất (tổng cộng 32 đội) vào vòng knock-out.

Xuất hiện thể thức thi đấu lạ ở World Cup 2026

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc aff cup 2022

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...