Bí ẩn: Sức chứa của các SVĐ World Cup ở Qatar tăng 12% chỉ sau một đêm

14:46 - 24/11/2022

Như thể có phép thuật nào đó đã khiến cho sức chứa của các SVĐ World Cup ở Qatar bỗng chốc tăng 12% chỉ sau một đêm.

Một điều kỳ lạ đã xuất hiện tại FIFA World Cup 2022 khi chỉ sau một đêm trang chủ World Cup của nước chủ nhà Qatar đã đưa ra thông báo về việc sức chứa của 8 SVĐ tổ chức các trận đấu đã tăng lên 12%.

Theo đó, SVĐ Al Bayt, nơi tổ chức trận đấu khai mạc giữa đội chủ nhà Qatar và Ecuador đã tăng từ 60.000 chỗ ngồi lên thành 68.895 theo như thông báo của trang chủ. Tương tự là SVĐ Lusail, đã tăng sức chứa từ 80.000 lên 88.966 chỗ ngồi, thậm chí theo nguồn tin thân cận với ban tổ chức cho rằng sức chứa của sân Lusail có thể lên đến 92.000 chỗ ngồi để phục vụ nhu cầu đến sân của các cổ động viên trong trận chung kết. Tổng cộng, sức chứa của các SVĐ liệt kê trên trang World Cup của Qatar đã tăng từ tổng số 380.000 lên 426.221 chỉ trong vòng một đêm.

Theo quy định của FIFA, tùy theo quy mô mà các SVĐ tổ chức các trận đấu ở World Cup lần này có sức chứa tối đa là 80.000, 60.000 và 40.000 để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng khán giả dự khán mỗi trận đấu đã vượt quá sức chứa của SVĐ. Hơn thế, phía bên ngoài, có rất nhiều người không thể vào sân cổ vũ cho đội tuyển của mình mà chỉ có thể theo dõi qua màn hình tivi được đặt ở những nơi công cộng gần đó.

Bên cạnh yếu tố người hâm mộ, nước chủ nhà còn nhận thấy rằng số lượng ghế họ cần cho các mục đích phát sóng, truyền thông và tài trợ ít hơn dự kiến. Chính vì vậy họ đã quyết định tăng sức chứa của các SVĐ để có thể đáp ứng được hết các nhu cầu.

Việc tăng sức chứa các SVĐ của Qatar đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ nhưng song song đó vẫn có một số ý kiến cho rằng điều này là không cần thiết.

Theo các số liệu chính thức cho thấy có hơn 88.000 người đã đến sân Lusail theo dõi trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Argentina diễn ra vào ngày 22.11.2022. Tuy vậy, ở một số khu vực khi ống kính truyền hình chiếu đến thì vẫn có thể nhìn thấy rất nhiều hàng ghế bị bỏ trống. Trước đó, tại trận đấu giữa Senegal và Hà Lan trong khuôn khổ bảng A, dù trận đấu được tổ chức trên sân Al Thumama với sức chứa chỉ 40.000 chỗ ngồi nhưng đã có rất nhiều khu vực khán đài bị bỏ trống.

Việc đột ngột tăng sức chứa của các SVĐ chỉ trong vòng một đêm là tiền lệ chưa từng có đối với các quốc gia đăng cai tổ chức World Cup trước đây. Điều này sẽ đặt ra một thách thức không nhỏ cho nước chủ nhà về việc đảm bảo an ninh cho các trận đấu. Tuy nhiên, việc trước mắt mà Qatar cần phải làm đó là làm sao thu hút được các cổ động viên đến sân cổ vũ, lấp đầy những khán đài trống để có thể tạo nên một bầu không khí lễ hội bóng đá cuồng nhiệt.

Bí ẩn: Sức chứa của các SVĐ World Cup ở Qatar tăng 12% chỉ sau một đêm

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...